4 bí quyết chọn trường trong đợt xét tuyển Đại học Cao đẳng 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
918

Để chọn được mộ trường Đại học phù hợp với bản thân không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên nếu nắm được 4 bí quyết chọn trường sau đây thí sinh không chỉ được học trong môi trường lý tưởng mà còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị.

4 bí quyết chọn trường Đại học năm 2018

4 bí quyết chọn trường Đại học năm 2018

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo phải đảm bảo tính thực tiễn để chuẩn bị hiệu quả cho nghề nghiệp tương lai. Một chương trình đào tạo hiệu quả cần có tính cập nhật, sinh viên được học những kiến thức mới tham khảo từ giáo trình của các trường ĐH danh tiếng thế giới cùng những kiến thức, kỹ năng mà nhà tuyển dụng hiện tại đang cần, đồng thời tính ứng dụng – cách áp dụng kiến thức vào xử lý vấn đề trong thực tế thông qua thời lượng thực hành, học theo dự án,… Đây chính xác là những gì thí sinh tham tham dự kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển vào các trường đại học cần để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo còn bao gồm những yếu tố “ngoài chuyên môn” như tiếng Anh và kỹ năng mềm. Một trường ĐH có chương trình đào tạo hiện đại kết hợp hài hoà giữa trang bị kiến thức chuyên môn với chú trọng ngoại ngữ, tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm tối đa chính là bệ phóng thành công cho sinh viên.

Cơ sở vật chất

Cùng với chương trình đào tạo, cơ sở vật chất là yếu tố không thể bỏ qua, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập. Một trường ĐH đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng đạt chuẩn sẽ giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận kiến thức mới một cách trực quan, sinh động.

Đặc biệt, nếu được “khai phá tri thức” trong một thư viện có nguồn tư liệu phong phú, không gian học tập lý tưởng thì chắc chắn bạn sẽ hào hứng hơn, việc học nhờ vậy thú vị, hiệu quả hơn. Hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ học tập của nhiều trường ĐH học cũng là điểm cộng hấp dẫn.

Nên chọn trường đáp ứng được chuẩn đầu ra

Nên chọn trường đáp ứng được chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra của một trường ĐH được xác định trên 3 phương diện: kiến thức và kỹ năng; thái độ; vị trí và khả năng làm việc của người học sau khi tốt nghiệp.

Bộ chuẩn đầu ra này chính là cách để bạn hình dung được “mình là ai” sau khi tốt nghiệp ĐH: mình có những kiến thức nào, kỹ năng nào? Khả năng ngoại ngữ ra sao? Có thể làm những công việc gì?…

Chuẩn đầu ra thường được cập nhật theo nhu cầu doanh nghiệp hoặc những tiêu chuẩn của thị trường lao động hiện đại – không chỉ bao gồm tiêu chuẩn về kiến thức mà còn có các tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công việc. Trong mắt nhà tuyển dụng, sinh viên tốt nghiệp những trường này có những lợi thế nhất định như sở hữu đúng các kỹ năng mà doanh nghiệp cần, có thể làm việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Cơ hội nghề nghiệp

Nếu chuẩn đầu ra hợp lý sẽ là nền tảng quan trọng giúp sinh viên dễ dàng thích nghi trong môi trường làm việc, thì hoạt động hợp tác doanh nghiệp hiệu quả giúp sinh viên mở rộng cơ hội tìm được việc làm. Bởi vậy, khi chọn trường ĐH, bạn cần đặc biệt quan tâm đến quan hệ hợp tác của nhà trường với các công ty, doanh nghiệp – nhất là ở nhóm ngành bạn muốn theo học.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189