Điều dưỡng viên phải lấy người bệnh làm trung tâm chăm sóc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
1354

Nghề Điều dưỡng được tổ chức Y tế thế giới đánh giá là lực lượng trụ cột chính cung cấp các dịch vụ y tế nhanh chóng, thường xuyên liên tục đến với bệnh nhân.

Điều dưỡng viên hướng tới mục tiêu hài lòng cao nhất cho bệnh nhân

Đội ngũ điều dưỡng viên là một trong những lực lượng chính cực kì quan trọng đưa các dịch vụ y tế đến với người dân một cách tốt nhất. Các trang tin tức y tế đưa tin về những hoạt động, hình ảnh tổ chức kỉ niệm Ngày điều dưỡng Quốc tế 12/5 như tri ân người bệnh, trình diễn thời trang y tế,….

PGS.TS.TTND Hà Hữu Tùng – Giám đốc BVĐK Nông nghiệp chia sẻ hiện nay, đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện thực hiện mục tiêu lấy lấy người bệnh làm trung tâm, tận tình phục vụ săn sóc chu đáo toàn diện đảm bảo chất lượng, an toàn. Đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân khi thực hiện điều trị bệnh tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Ngoài ra thực hiện nghiêm ngặt các quy định của thông tư 07 của bộ  Y tế đưa ra hướng dẫn về công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện, nâng cao năng lực, chuẩn hóa các quy trình chăm sóc.

Điều dưỡng viên lấy bệnh nhân làm trung tâm

Ngoài ra tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết điều dưỡng viên là trụ cột chính của hệ thống  y tế bởi họ thường xuyên tiếp cận, đem đến các dịch vụ liên tục cho bệnh nhân. Bác sĩ Đặng Nam Anh giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM cho biết điều dưỡng viên chuyên nghiệp không những làm tốt công việc chuyên môn của mình họ còn phải tạo cảm xúc tích cực, niềm tin cho bệnh nhân. Mọi việc mà điều dưỡng viên thực hiện đều là công việc của trái tim.

Họ có nhiệm vụ tuân thủ đúng các quy tắc, quy trình kĩ thuật chuyên môn, đồng thời chú trọng đến cảm xúc bệnh nhân. Động viên, quan tâm đúng lúc kịp thời để họ an tâm điều trị bệnh, ngoài ra điều dưỡng viên trực tiếp thực hiện việc phân phát thuốc, cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm thuốc, thay bằng, vệ sinh vết mổ,….giúp người bệnh cảm nhận được sự lạc quan, tích cực trong cuộc sống.

Trên thế giới quy trình phát triển ngành Điều dưỡn hiện đại đã được đưa vào áp dụng rất lâu nhờ công lao của bà Florence Nightingale. Để tưởng nhớ công lao của bà hội điều dưỡng thế giới đã quyết định lấy ngày sinh của bà vào 12/5 là ngày điều dưỡng quốc tế.

Biểu tượng của ngành Điều dưỡng thế giới chính là cây đèn bắt nguồn từ chính công việc của bà Florence Nightingale. Bà thương xuyên phải làm việc nhiều giờ không kể ban đêm, bởi vậy chiếc đèn là vật duy nhất theo bà suốt những giờ làm việc giúp bà chăm sóc, thăm nom những người lính. Từ đó cây đèn được sử dụng như sự tôn kính cao quý nhất dành cho bà. Cây đèn biểu trung cho sự cống hiến thầm lặng của tất cả những người làm nghề điều dưỡng viên trên thế giới.

Hưởng ứng tuần lễ quốc tế điều dưỡng

Sinh viên Thanh Hà đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược HCM cũng cho biết để hưởng ứng tuần lễ Quốc tế điều dưỡng viên các sinh viên ngành Điều dưỡng, điều dưỡng viên, kỹ thuật thuật viên, hộ sinh… đều tham gia các hoạt động hướng đến người bệnh:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Chăm sóc người bệnh: Vệ sinh cá nhân, giúp đỡ bệnh nhân đi lại, di chuyển, ăn uống, xoa bóp hỗ trợ…

Tâm tình với bệnh nhân: Dành thời gian để chia sẻ, nói chuyện với người thân gia đình bệnh nhân thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của người bệnh. Hướng dẫn bệnh nhân các cách chăm sóc, phòng bệnh, giáo dục sức khỏe, tổ chức các hoạt động hữu ích như kể chuyện, hát, tập Yoga… giúp bệnh nhân lạc quan trong cuộc sống.

Phối hợp cùng đoàn thanh niên hướng dẫn người bệnh đến khám chữa bệnh, đưa người bệnh đi làm xét nghiệm, lấy kết quả xét nghiệm giúp người bệnh…

Tuyệt đối không cáu gắt với người bệnh trong mọi hoàn cảnh, không để xảy ra tình trạng bệnh nhân phàn nàn, bực bội khi ra viện, giải quyết tức khắc các bức xúc… các trường hợp nghiêm trọng cần báo lãnh đạo khoa, bệnh viện để giải quyết kịp thời.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189