Được phép mở quẩy thuốc sau tốt tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
95

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mở ra cơ hội việc làm lớn cho người học. Tuy nhiên, tốt nghiệp Cao đẳng Dược hệ liên thông có được mở quầy thuốc hay không?

 Được phép mở quẩy thuốc sau tốt tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược? Được phép mở quẩy thuốc sau tốt tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược?

Bên cạnh những công việc như Trình Dược viên, Kiểm nghiệm viên thuốc, Kỹ thuật viên Dược phẩm,… thì mong ước được mở riêng cho mình một quầy thuốc nho nhỏ để kinh doanh là điều mà đa phần các bạn trẻ đều muốn thực hiện sau khi tốt nghiệp ngành Dược. Đây cũng là lý do mà những bạn trẻ trước và trong quá trình học Đại học Dược, Cao đẳng Dược Sài Gòn, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược ấp ủ sau khi tốt nghiệp. Để giúp những bạn trẻ còn đang băn khoăn trong vấn đề “có phép mở quẩy thuốc sau tốt tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược”, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ phân tích cụ thể hơn về quy định mở Quầy thuốc hiện nay theo Luật Dược.

Quy định mở Quầy thuốc, hiệu thuốc

Tại Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 9/8/2006 đã quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Dược tại khoản 4, Điều 15, điểm b, c, d. Cụ thể: Chủ quầy thuốc phải có bằng từ Trung cấp Dược (Trung cấp Dược hệ đào tạo 2 năm) trở lên có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở dược hợp pháp có thể được cấp chứng chỉ hành nghề là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp hay người quản lý tủ thuốc Trạm y tế.

Điều đó có nghĩa sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược theo Luật Giáo dục và hoàn toàn có thể làm chủ quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm ở quy mô nhỏ, bán lẻ thuốc tân dược. Nếu muốn nâng cao ở trình độ cao hơn thì bạn có thể Liên thông lên Đại học Dược theo quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra. Tuy nhiên bạn cần xin Giấy cấp phép mở Quầy thuốc theo quy định nếu muốn kinh doanh quầy thuốc.

Quy định mở Quầy thuốc, hiệu thuốc

Quy định mở Quầy thuốc, hiệu thuốc

Theo đó thí sinh cần hoàn thiện thủ tục cấp phép mở Quầy thuốc bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Dược.
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm.
  • Chứng chỉ hành nghề Dược của người phụ trách cơ sở gồm các giấy tờ như: Phiếu khám sức khỏe, bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn, sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp. Tất cả giấy tờ là bản sao công chứng.
  • Hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung chính như: Giới thiệu về sơ đồ tổ chức, bộ máy Quầy thuốc, bản đồ mô tả hệ thống cơ sở bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm theo quy định…Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, thiết bị và phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy.

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Dược uy tín tại Sài Gòn

Để có hành trang Dược lý vững vàng, chuyên môn giỏi thì người học sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó địa chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tư duy làm việc, kiến thức bản thân lĩnh hội,… Một ngôi trường tốt sẽ tạo điều kiện giúp người học có thể phát huy khả năng bản thân, tình ra điểm mạnh cũng như cơ hội được cọ xát thực tế. Bởi ngành Dược liên quan trực tiếp đến mạng sống của người bệnh nên nếu không được tiếp xúc với những hóa chất, dược phẩm, được trực tiếp sử dụng các thiết bị máy mọc để tạo ra những viên thuốc,… thì người học sẽ khá gian nan trong quá trình làm nghề, thậm chí mất thời gian đào tại lại. Nhất là khi bạn đang muốn nâng cao trình độ bản thân thì tìm cho mình địa chỉ Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 

Giữa thành phố phòng thịnh mang tên Bác, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM tọa lạc tại Số 189 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh nổi bật là ngôi trường uy tín hàng đầu hiện nay nhờ chất lượng đầu ra đạt chuẩn của Bộ. Không chỉ chú trong công tác đào tạo nghề, kỹ năng thực hành mà Trường còn luôn chú trọng đến Tâm Đức của người làm nghề, đảm bảo mục tiêu sinh viên ra Trường “Sâu Y lý, Giỏi Y thuật, Giàu Y đức”.

Hiện Nhà trường đang tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược thì thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn và gửi về địa chỉ Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189