Học Cao đẳng Dược TPHCM có thể liên thông lên Đại học?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
388

Trúng tuyển Đại học Y Dược không hề dễ dàng nên nhiều thí sinh chọn học Cao đẳng Dược TPHCM để có thể liên thông lên Đại học.

Học Cao đẳng Dược TPHCM có thể liên thông lên Đại học?

 Học Cao đẳng Dược TPHCM có thể liên thông lên Đại học?

Là ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nên việc nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ ngành Y tế luôn được Nhà nước và xã hội đề cao. Đây không chỉ riêng vấn đề của cá nhân nào mà chung của cả nước, của quốc tế năm châu. Trong đó dự kiến đến năm 2021, các cơ sở y tế trên cả nước chỉ nhận cán bộ Y tế có trình độ thấp nhất từ Cao đẳng trở lên, do đó việc nâng cao trình độ chuyên môn không chỉ riêng đối với hệ Trung cấp lên Cao đẳng mà Cao đẳng cũng cần trau dồi kiến thức chuyên môn bằng cách liên thông lên Đại học.

Thực tế việc vào được các trường Trường Đại học Y Dược luôn là mong muốn của các thí sinh có đam mê với ngành Y – Dược. Tuy nhiên để có thể vào được các trường này đòi hỏi người học có học lực giỏi cùng điều kiện kinh tế vững vàng và đôi khi cũng có những sinh viên khi bắt đầu bước chân vào Trường Đại học Y Dược với số điểm rất cao và tâm trạng vô cùng tự hào, háo hức, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì tất cả cảm xúc dó bị lui tàn và chuyển hướng vì bản thân họ không dám chắc có đạt được mục tiêu sau khi tốt nghiệp. Để chắc chắn hơn trên con đường học tập của mình, nhiều bạn trẻ đã quyết định đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Dược.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng

Ngành dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là dược sĩ trung học (dược tá) và dược sĩ đại học (dược sĩ). Dược sĩ trung học được phép tham gia làm việc ở tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành dược với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học. Còn với tấm bằng dược sĩ đại học, bạn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của nghề dược.

Công việc của Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp.

Theo Trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ông Hoàng Đức Thắng cho biết: “Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và nhận bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược, công việc của một dược sĩ khi làm việc tại các cơ sở y tế sẽ là: điều chế dược phẩm, phân phối thuốc theo toa, tư vấn cho bác sỹ và những người hành nghề y về sự lựa chọn, liều lượng, tác dụng và phản ứng của các loại thuốc. Bên cạnh đó là giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân phản ứng với phương pháp điều trị dùng thuốc để đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc. ”

Liên thông Đại học sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM

Liên thông Đại học Y Dược là hình thức được nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành Dược và Y Dược ở trình độ thấp hơn lựa chọn với mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp của bản thân khi nhưng yêu cầu của ngành không ngừng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đây cũng là hướng đi an toàn đối với thí sinh có lực học khá, trung bình nhưng có mong muốn theo học ngành Dược.

Theo quy định về liên thông thì thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM hoàn toàn đủ điều kiện để liên thông lên Đại học. Tuy nhiên để làm được điều đó, thí sinh phải đảm bảo điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM và hoàn thành chương trình đào tạo đúng theo quy định.

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với điều kiện xét tuyển đơn giản trên  phạm vi cả nước. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đảm bảo sức khỏe tốt cũng như không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, cùng bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo quy định đều có cơ hội trở thành sinh viên của trường.

Cơ hội miễn phí 100% học phí khi tuyển sinh Cao đẳng Dược.

Cơ hội miễn phí 100% học phí khi tuyển sinh Cao đẳng Dược.

Bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hoàn thiện đầy đủ thủ tục tuyển sinh theo đúng quy định, thí sinh sẽ có cơ hội nhận Giấy báo trúng tuyển và lịch học Cao đẳng Dược TPHCM sớm nhất của Trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156