Học Cao đẳng Dược TPHCM đâu phải chỉ để bán thuốc?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
191

Nhiều người băn khoăn học Dược ra trường có thể làm gì? Trên thực sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM có thể đảm nhiệm rất nhiều công việc với các vị trí khác nhau chứ không chỉ bán thuốc.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Dược có sức hút lớn trong các ngành nghề

Hiện nay ngành Dược là một trong những ngành nghề có sức hút lớn đối với các bạn thí sinh, sinh viên. Một phần nhu cầu tuyển dụng ngành Dược cao, một phần nhà nước thúc đẩy chính sách tăng cường phát triển ngành Dược trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt khi thị trường Dược phẩm Việt Nam nhận được sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyển hướng đầu tư. Ngay cả các doanh nghiệp ngoài ngành cũng bắt đầu nhảy vào thâu tóm thị trường bán lẻ dược trong nước. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên ngành Dược có được môi trường phát triển tốt, công việc ổn định, thu nhập cao.

Tuy nhiên khá nhiều người thắc mắc liệu có phải học ngành Dược chỉ ra bán thuốc? Dược sĩ có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Học Cao đẳng Dược TPHCM đâu chỉ để bán thuốc?

Các Dược sĩ cho biết hiện nay tính thương mại hóa rất mạnh nên suy nghĩ học Dược ra chỉ để bán thuốc là sai lầm? Bởi cơ hội việc làm của ngành Dược rất lớn khi có sự phát triển của ngành marketing Dược việc làm đa dạng cho các Dược sĩ tương lai.

Dược sĩ Hồng Thắm từng theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết các Dược sĩ tốt nghiệp trung cấp Dược, Cao đẳng Dược đều được đứng bán thuốc theo quy định Luật Dược. Việc mở rộng thêm ngành marketing Dược nên các bạn thí sinh có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công tác như: Trình dược viên, marketing Dược, Quản lý Dược, Dược sĩ nghiên cứu, sản xuất dược tại các công ty dược, hoặc kiểm nghiệm Dược… ngoài ra Dược sĩ có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương…

Học Cao đẳng Dược TPHCM đâu chỉ để bán thuốc?

Bởi vậy nếu Dược sĩ chỉ đứng bán thuốc sẽ rất lãng phí tài năng cũng như không được ứng dụng đầy đủ kiến thức đã được học tập trong thực tiễn. Được biết những người làm trình Dược viên, Marketing Dược… có thu nhập cao. Đặc biệt khá nhiều Dược sĩ thường làm việc tại các hệ thống bệnh viện, công ty Dược …. Bởi không bị gò bó về công việc, chủ động thời gian làm việc, thu nhập cao, ổn định.

Học ngành Dược nhàn hạ lại thảnh thơi

Hầu hết các trình dược viên, marketing Dược… những người đảm nhiệm vai trò giới thiệu, phân tích các tính năng của dược phẩm đến các bác sĩ, bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tự chủ động thời gian làm việc của mình. Đặc biệt họ sở hữu mức thu nhập khủng khi đạt doanh số công ty đưa ra. Các Dược sĩ cho biết theo đuổi ngành Dược khá thảnh thơi, nhàn hạ không bị áp lực quá nhiều về kinh tế, thời gian, công việc…họ tự chủ động sắp xếp cân bằng được việc công ty và gia đình.

Các bạn thí sinh có đam mê với ngành Dược nhưng không đủ năng lực đỗ Đại học Dược có thể chọn học Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội hoặc các thành phố lớn. Như vậy cơ hội tiếp xúc với việc làm, các nhà tuyển dụng sẽ tốt hơn.

Với nhu cầu mở rộng thị trường ngành Dược cũng như tăng cường đào tạo nguồn lực ngành Dược để phục vụ tốt nhất nhu cầu bảo vệ sức khỏe. Vì vậy, điều kiện xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM rất đơn giản chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội trúng tuyển cao tại các trường Cao đẳng Dược.

Ngoài ra theo học Cao đẳng Dược TPHCM sinh viên được hỗ trợ miễn giảm học phí theo chính sách ưu tiên của nhà nước. Giảm bớt áp lực về tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập, đồng thời được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, uy tín. Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành Dược có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc có lien quan đến chuyên môn như Cơ quan quản lý dược trung ương, kiểm nghiệm thuốc,hệ thống nhà thuốc bệnh viện, công ty dược phẩm, nhà thuốc, quầy thuốc… hoặc tự đứng ra kinh doanh thuốc.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết đến là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín cho đông đảo thí sinh theo học và đừng bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển cao nhất vào trường.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156