Học Cao đẳng Dược TPHCM sớm có việc làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
847

Nếu đang lo lắng học gì để không rơi vào bi cảnh “thất nghiệp” thì Cao đẳng Dược TPHCM chính là lựa chọn giúp sinh viên sớm có việc làm sau khi ra trường.

Học Cao đẳng Dược TPHCM sớm có việc làm  Học Cao đẳng Dược TPHCM sớm có việc làm

Nhân lực ngành Dược đang thiếu hụt trầm trọng

Tỷ lệ Dược sĩ hiện nay theo thống kê của Cục quản lý dược năm 2015 mới chỉ đạt 2,2/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm. Điều đó có thể thấy rằng nhân lực về ngành Dược đang ở mức thiếu và cần bổ sung để đáp ứng đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay và công việc đối với một Dược sĩ mới tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Dược chính quy không còn là vấn đề lớn.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong thời gian tới ngành Dược cần số lượng lớn Dược sĩ đạt trình độ Cao đẳng trở kên để bổ sung vào các bệnh viện, doanh nghiệp Dược trong nước và nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… Đặc biệt với hệ thống phân phối thuốc ở nước ta không ngừng mở rộng về quy mô, số lượng thì cơ hội việc làm đối với sinh viên chuyên ngành Dược như Đại học Dược, Cao đẳng Dược TPHCM là rất lớn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM không lo thất nghiệp

Sau tốt nghiệp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Dược TPHCM chuyên ngành Dược, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện

Tại đây các Dược sĩ lâm sàng sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, hợp tác cùng bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác và hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.

Cơ hội trở thành Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện

Cơ hội trở thành Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện

Dược sĩ làm việc tại cơ sở sản xuất

Bên cạnh việc có thể làm tại các bệnh viện thì những dược sĩ cũng có thể làm việc tại cơ sở sản xuất. Ở đây, các dược sĩ sẽ chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, theo dõi quy trình sản xuất, hoạt chất mới, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…

Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm 

Đây có lẽ là mong ước của rất nhiều Dược sĩ tương lai trước khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Dược. Làm việc tại viện, trung tâm kiểm nghiệm, Dược sĩ sẽ đóng vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,… giúp người bệnh có thể sử dụng những viên thuốc chất lượng nhất.

Dược sĩ làm việc tại cơ sở kinh doanh

Môi trường làm việc này có lẽ phổ biến với nhiều người và cũng là địa chỉ nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Bên cạnh đó các Dược sĩ còn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: Nhân viên tư vấn dược, Trình dược viên,… Đây cũng là lý do mà ngành Dược trong nhiều năm qua được vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Có thể nói sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM, người học có quá nhiều lựa chọn để có thể theo đuổi.  Do đó không ít bạn trẻ đã quết định nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đúng quy định sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo mẫu chung của Bộ.
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Bản sao photo công chứng).
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược TPHCM qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp để nghe tư vấn và hướng dẫn, tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156