Lưu ý chỉ được Liên thông Y Dược khi đã có chứng chỉ hành nghề

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
1972

Quyết định số 18/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định, thí sinh muốn Liên thông lên Đại học Y Dược thì bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề chính.

Lưu ý chỉ được Liên thông Y Dược khi đã có chứng chỉ hành nghề Lưu ý chỉ được Liên thông Y Dược khi đã có chứng chỉ hành nghề

Tại Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg quy định về điều kiện Liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với trình độ Đại học của Thủ tướng Chính phủ ban hành thì chỉ riêng các nhóm ngành Sức khỏe được quy định về điều kiện Liên thông trong khi các nhóm ngành khác không có sự thay đổi đáng kể. Theo đó, điều kiện Liên thông yêu cầu người học phải có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với mỗi môn thành phần đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Bên cạnh đó, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo Liên thông đối với nhóm ngành theo hình thức vừa học vừa làm đối với các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng và Dược.

Đặc biệt các trường sẽ được phép quyết định hình thức tuyển sinh theo các phương thức như tuyển sinh giống với tinh thần của quy định Liên thông trước đây.Tuy nhiên, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nếu muốn liên thông lên Đại học bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh Đại học hàng năm của cơ sở giáo dục đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông, đồng thời chỉ tiêu tuyển sinh Liên thông chính quy hay vừa học vừa làm đều không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy.

Quyết định này được áp dụng đối với các trường Đại học quốc gia, Học viện, trường Đại học, Đại học vùng, các trường Trung cấp, Cao đẳng…các cá nhân, tổ chức có liên quan và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/7/2017.

Quy định Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mới nhất 2018

Quy định Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM mới nhất 2018

Đối tượng dự thi Liên thông được quy định như thế nào?

Theo tìm hiểu của Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, đối với người dự thi Liên thông theo Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định. Người dự tuyển liên thông phải bảo đảm các điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và đào tạo và có một trong các văn bằng sau:

  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp. Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp trình độ cao đẳng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Đối với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng khối ngành sức khỏe, trong đó người có bằng tốt nghiệp Y sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng hàm mặt; người có bằng trung cấp Dược hoặc cao đẳng Dược đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ đại học ngành Dược.

Theo đó những đối tượng có mong muốn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cần phải đáp ứng những điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược theo quy định trên. Tức các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên và gửi về địa chỉ Nhà trường theo đúng quy định. Bên cạnh đó, những đối tượng này cần đảm bảo điều kiện có sức khỏe tốt, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định liên thông hiện hành.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 trên cả nước

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2018 trên cả nước

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM uy tín

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị, trường đào tạo có tiếng trên cả nước trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Trong hơn 10 năm phát triển, Nhà trường đã gặt hái không ít thành tựu, nhưng nổi bật nhất chính là địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược uy tín được các thí sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Năm 2018, Trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trên cả nước với điều kiện, hồ sơ tuyển sinh đơn giản. Theo đó bạn có thể gửi hồ sơ thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM và gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất để có thể thực hiện đúng kế hoạch bản thân đề ra.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156