Theo ngành Y cả đời gắn liền với chữ “Học”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
133

Với những nhân viên y tế theo ngành y ngoài công việc chăm sóc cứu chữa bệnh cho bệnh nhân họ luôn dành cả cuộc đời để hoàn thiện chính bản mình.

Theo ngành Y phải học nữa học mãi

Ngành Y phải học cả đời

Ngành y vốn mang tính đặc biệt đặc thù khi trực tiếp liên quan đến tính mạng sức khỏe con người. So với những ngành nghề khác nhân viên y tế sẽ phải đổi diện với mọi cung bậc cảm xúc của nhiều người. Ngoài việc thăm khám, chẩn đoán, chữa bệnh cho bệnh nhân họ còn biết đồng cảm, chia sẽ những nỗi niềm, buồn, vui, lo lắng với bệnh nhân, gia đình. Nghề Y đặc biệt ở điều đó.

Với sinh viên ngành Y khoảng thời gian học tập ngồi trên ghế giảng đường là quãng đời tươi đẹp nhất với đầy những ước mơ hoài bão được cống hiến cho đời, cho người. Họ dành cả thanh xuân của mình để học tập, nghiên cứu, thực tập, tham gia các cuộc hội thảo để tìm hiểu thêm kiến thức ngành Y. Đặc biệt hơn khi bước chân gần chạm đến với ước mở của mình được cứu chữa bệnh nhân trên giường bệnh.

Bác sĩ Hữu Phạm công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cho biết với sinh viên y khoa việc thi vào bác sĩ nội trú rất quan trọng. Với cường độ làm việc cao không ngừng nghỉ tranh thủ từng phút từng giờ để học hỏi, ghi chép tìm hiểu kĩ năng lâm sàng. Đặc biệt những ca phẫu thuật cần thận trọng tỉ mỉ, khéo léo để ứng dụng lí thuyết vào thực hành. Bởi vậy trong ngành Y hoạt động đào tạo giáo dục vô cùng quan trọng, mang tính đặc thù chuyên biệt. Với nhân viên y tế cả đời gắn liền với chữ học, học liên tục, lặp đi lặp lại để tìm hiểu kiến thức mới về chữa bệnh cho mọi người. Giai đoạn học tập ở giảng đường đại học chỉ mang tính khởi đầu, sau khi đã có bằng tốt nghiệp rồi tiếp tục học chuyên khoa, học Thạc sĩ, Tiến sĩ…

Hành nghề y không ai có thể làm việc một mình

Với nhân viên y tế làm việc, học tập là cả một quá trình diễn ra không ngừng nghỉ với vai trò được truyền thụ hoặc truyền thụ đặc biệt lĩnh vực lâm sàng. Bởi vậy hình ảnh vị Bác sĩ già hướng dẫn, dạy dỗ cho người trẻ tuổi không có gì lạ, người điều dưỡng viên đi trước chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho người trẻ những việc như: Chăm sóc, vệ sinh, cho bệnh nhân uống thuốc rất quan trọng. Chị Hải Anh điều dưỡng viên từng học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết ngoài việc săn sóc bệnh nhân thì thái độ ứng xử, giao tiếp với bệnh nhân trong môi trường y tế luôn được chú trọng. Đó cũng là một phần trong quá trình đào tạo, rèn luyện của nhân viên y tế mà đôi khi họ cũng không nhận thức được nghĩa cử cao đẹp mình đang làm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trong ngành Y cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ekip, bộ phận không ai có thể tự dựa vào sức mình để cứu bệnh nhân. Bác sĩ Chu Hoài Sơn đảm nhiệm vị trí giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM cho biết để một ca mổ diễn ra thành công Bác sĩ cần sự hỗ trợ của rất nhiều bộ phận. Bộ phận gây mê hồi sức, bác sĩ phụ phẫu thuật, kíp Bác sĩ điều trị, theo dõi, điều dưỡng… chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu. Ngoài ra còn có ekip phục hồi chức năng, tư vấn dinh dưỡng …tất cả cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong công việc. Vì vậy một mình Bác sĩ phẫu thuật sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ vai trò cứu chữa người bệnh một cách tốt nhất. Nhân viên y tế muốn thành công với nghề cần nhận ra, hiểu rõ ý nghĩa công việc mình làm hàng ngày. Tự bản thân phải trân trọng hết mình với nghề nghiệp mình đang theo đuổi trước khi cần đến người khác trân trọng mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156