Trung Cấp Y Dược TPHCM

Bất ngờ các trường Y Dược có mức điểm sàn từ 15 điểm

Năm 2018 bộ giáo dục bỏ mức điểm sàn chung, nhiều trường đại học đã đưa ra mức điểm chuẩn rất thấp để tuyển sinh, một số trường Y dược có điểm xét tuyển là 15 điểm.

Nhiều trường đại học có mức điểm sàn thấp

Mức điểm sàn vào đại học hạ rất thấp

Được biết nhiều trường đại học chấp nhận hồ sơ của thí sinh có mức điểm tổng 3 môn thi THPT quốc gia từ 11-13 điểm. Như vậy điểm mỗi môn của thí sinh chưa tới 4 điểm cũng dễ dàng bước vào cánh cửa đại học. Bên cạnh đó một số trường Đại học Y, Dược cũng có mức điểm sàn hạ thấp chỉ từ 15 điểm.

Thông qua các dữ liệu công bố nhiều trường đại học xét tuyển hồ sơ thí sinh với số điểm ở mức 14, 15 điểm. Nhiều trường chỉ ở mức từ 11-12 điểm cho tổng 3 môn thi.

Trường  Đại học Xây dựng miền Trung (thuộc Bộ Xây dựng) có mức điểm xét tuyển đối với các ngành chính quy là 11 điểm. Thí sinh chỉ cần trung hơn 3 điểm một môn thi cộng với điểm ưu tiên khu vực có cơ hội đậu đại học ở các ngành hót như: Kiến trúc, xây dựng, môi trường đô thị…

Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng cũng đưa ra mức điểm sàn 12 cho 29/31 ngành đào tạo chính quy của trường. Đáng chú ý, trong số này có nhiều ngành nghề liên quan đến Y, Dược như điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật phục hồi chức năng.

Trường Đại học Công nghệ miền Đông, Đại học Bình Dương cũng đưa ra mức điểm xét tuyển thấp từ 15 – 15,5 điểm trở lên.

Ngoài ra các trường thuộc tốp đầu có danh tiếng thì mức điểm xét tuyển năm nay cũng giảm khá mạnh, thấp hơn nhiều so với năm ngoái.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT

Lo lắng chất lượng đầu vào liệu có đảm bảo

Các chuyên gia Giáo dục cho biết đang ở giai đoạn đầu của kì tuyển sinh mức điểm sàn của các trường chưa phải điểm chuẩn đậu vào các ngành nghề. Thời gian tới, có thể các trường sẽ tăng điểm chuẩn nhận hồ sơ lên cao hơn, tùy theo chất lượng thí sinh nộp hồ sơ. Để đảm bảo đủ tiêu chí tuyển sinh các trường có thể hạ mức điểm chuẩn để thu hút thí sinh.

Các trường đại học được tự do tuyển sinh nhưng không được vi phạm quy chế đưa ra của bộ GD&ĐT cũng như không làm giảm chất lượng đầu vào sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của trường.

Hiện nay, quy chế tuyển sinh hiện nay đang khá lỏng lẻo và khó kiểm soát, nhất là chất lượng đầu vào của các trường đại học. Ngoài việc tự ý đưa ra mức điểm xét tuyển, các trường đại học còn có thể tuyền sinh theo hình thức xét học bạ và thí sinh ưu tiên.  Đồng thời, quy định để xét học bạ (hầu hết đều ở mức trung bình 6 điểm/môn lớp 12) của 3 môn học nào đó với các thí sinh là hết sức lỏng lẻo.

Có thể các thí sinh sẽ lợi dụng căn cứ xét tuyển học bạ để làm đẹp điểm học bạ của mình. Thậm chí, tình trạng điểm học bạ cao gấp nhiều lần điểm thi THPT Quốc gia ở cùng một môn học cũng đang ở mức đáng báo động vì sự sai khác ngày càng nhiều, lộ liễu.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y dược TPHCM uy tín chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Với nhiệm vụ đào tạo nghề, cung  uống nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành Y tế trường tập trung thực hiện theo chỉ đạo của bộ Y tế, bộ LĐTB&XH đào tạo sinh viên đúng tiêu chuẩn. Đảm bảo mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định, đúng ngành nghề, mức thu nhập cao.

Trường chú trọng nâng cao đào tạo tay nghề cho sinh viên sau những giờ học lí thuyết tại các phòng thí nghiệm, thực hành đảm bảo thành thạo kĩ năng một cách tốt nhất. Vì vậy tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm nhanh chóng đạt đến 98% không có sinh viên thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *