Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Sai sót khi làm hồ sơ thi THPT khiến thí sinh phải “ôm mặt khóc”

Đây là những sai lầm thường gặp khi thí sinh làm hồ sơ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 khiến không ít người phải ngậm ngùi “ôm mặt khóc”.

Những sai lầm hay mắc phải khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia

Những sai lầm hay mắc phải khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia

Điền sai mã ngành, mã trường

Khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia 2018, khi điền phiếu Đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) mục 21 thí sinh nếu xét tuyển vào các trường đại học thì bắt buộc phải ghi mã ngành, mã trường đại học mà mình muốn xét tuyển.

Mã ngành đại học năm 2018 thay đổi so với năm trước: 2 ký tự bắt đầu của mã ngành năm trước là 52, năm nay được thay bằng 7.

Học sinh khi tra cứu mã ngành xét tuyển lưu ý nếu mã ngành bắt đầu là 52 thì đó là mã ngành cũ, mã ngành chính xác của năm nay bắt đầu bằng 5.

Ví dụ: Mã ngành của ngành kinh tế trường đại học Kinh tế Quốc dân là: 7310101.

Đã có khá nhiều bạn học sinh khi làm hồ sơ thì sẽ xem điểm chuẩn của năm trước dựa vào đó để đăng ký xét tuyển ngành phù hợp với sức học của mình và lấy luôn mã ngành trong điểm chuẩn của năm trước để điền vào hồ sơ dẫn đến làm sai hồ sơ.

Điền sai email và số điên thoại

Trong mục số 7 của phiếu ĐKDT, học sinh khi đăng ký thông tin phải nhập chính xác số điện thoại, Email tránh tình trạng nhập sai số điện thoại hay email hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, đối với những bạn học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần (OTP) qua tin nhắn đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Điền sai các loại mã

Trong hồ sơ dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 học sinh sẽ điền các loại mã bao gồm mã Sở giáo dục, mã cụm thi, mã tỉnh, huyện, xã cũng như mã trường THPT.

– Mã sở giáo dục và mã cụm thi,

– Mã tỉnh/huyện/xã .

– Mã trường THPT.

Trong mục 5: Hộ khẩu thường trú: mã tỉnh, mã huyện, mã xã. Các em lưu ý những thí sinh không thuộc xã khó khăn thì không phải điền mã xã.

Thí sinh hay nhầm lẫn khu vực tuyển sinh

Thí sinh hay nhầm lẫn khu vực tuyển sinh

Nhầm lẫn khu vực tuyển sinh

Trong mục khu vực tuyển sinh, học sinh cần lưu ý chọn chính xác khu vực tuyển sinh của mình theo quy chế mới nhất của năm 2018, năm trước nhiều bạn từ đỗ thành trượt do điền sai thông tin này.

Chú ý:

– Cập nhật chính xác khu vực của mình (Kv1, KV2, KV2-NT, KV3..) theo khu vực năm 2018.

– Cập nhật chính sách ghi nhận khu vực tuyển sinh theo trường THPT hay theo hộ khẩu.

– Lưu giữ tài khoản đăng nhập phần mềm quản lý thi:

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi. Tài khoản và mật khẩu thí sinh cần phải lưu giữ cẩn thận nhiều thí sinh sau khi được cấp đã không lưu lại và bị mất tài khoản không đăng nhập được vào hệ thống của Bộ GD-ĐT để xem những thông tin quan trọng.

Địa chỉ truy cập trang của Bộ GD-ĐT: thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Nhầm lẫn đối tượng ưu tiên

Để được hưởng điểm ưu tiên đúng theo đối tượng, thí sinh cần xác định và điền chính xác đối tượng vào mục 16 khi làm hồ sơ thi THPT Quốc gia.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *