Sinh viên Cao đẳng Dược có được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
422

Sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM học năm nhất cũng như năm cuối đều băn khoăn không biết sau khi hoàn thành chương trình đào tạo có được nhà trường cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp cho những ai?

Chứng chỉ hành nghề Dược được cấp cho những ai?

Trên kênh tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn để cấp chứng chỉ hành nghề Dược sau khi tốt nghiệp. Để giải đáp thắc mắc này nhà trường xin được trả lời tới các thí sinh như sau:

Những đối tượng nào được cấp chứng chỉ hành nghề Dược?

Tại điều 13 luật Dược 2016 có quy định đối với thí sinh được cấp chứng chỉ hành nghề Dược như sau:

 • Người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược phải có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,
 • Có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe khi hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
 • Đã có khoảng thời gian thực hành nhất định tại các cơ sở kinh doanh dược, bộ phận duợc của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam;
 • Ngoài ra người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trong thời gian chấp hành bản án, quyết định của tòa án; không trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TP.HCM muốn được cấp chứng chỉ hành nghề phải đáp ứng được các điều kiện trên.

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những gì?

Hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Căn cứ theo quy định tại Điều 24 Luật Dược và Điều 3 Nghị định 54/2017, người muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Dược cần nộp một bộ hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược bao gồm những giấy tờ như sau:

 1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá sáu tháng.
 2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.
 3. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
 4. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
 5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
 6. Bản sao có chứng thực thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
 7. Phiếu lý lịch tư pháp. (Nếu là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp).

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Dược nộp về Sở Y tế (trong trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức xét hồ sơ) hoặc gửi về Bộ Y tế (trường hợp đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo hình thức thi).

Nếu không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm cấp chứng chỉ hành nghề dược cho bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ Cao đẳng chất lượng

Tại TP.HCM địa chỉ nào đào tạo Cao đẳng Dược uy tín nhất hiện nay?

Trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược. Để tìm được một địa chỉ uy tín cũng không phải dễ dàng. Tuy nhiên có một địa chỉ mà được rất nhiều sinh viên đăng ký theo học Cao đẳng Dược TP.HCM cũng như Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Passteur TP.HCM. Tại sao có thể khẳng định được như vậy? Đó là bởi vì, những sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  TP.HCM sẽ được học với phương pháp đào tạo tiên tiến nhất, các giảng viên nhiệt tình, giàu tâm huyết, chỉ bảo tận tình những thắc mắc của thí sinh; cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, các thiết bị thực hành luôn được cập nhật mới thường xuyên đảm bảo cho quá trình thực hành diễn ra một cách tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM hay sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được nhà trường giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu, thí sinh có thể liên thông lên bậc cao hơn nếu đáp ứng được điều kiện liên thông tại trường mà thí sinh đăng ký liên thông

Mọi thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM thí sinh có thể lên trên trang web của nhà trường để tìm hiểu hoặc liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của nhà trường để được ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn. Địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược TP.HCM tại: Số 186 Kinh Dương Vương – Phường 12 – Quận 6 – Tp. Hồ Chí Minh. Điện thoại liên hệ: 0961455846

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156