Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Các trường Quân đội chỉ tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng 1

Những thí sinh đăng ký nguyện vọng 2,3,4 vào các trường Quân đội sẽ không có cơ hội trúng tuyển bởi nhà trường chỉ lấy những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1

Các trường Quân đội chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1

Các trường Quân đội chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1

Có nhiều phụ huynh và các thí sinh thắc mắc rằng: Tại sao các trường đại học, cao đẳng quân sự chỉ xét tuyển những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1?”. Để giải đáp câu hỏi này Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng đã đưa ra một số lý do như sau:

Thứ nhất, Mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Quân đội đều phải trải qua vòng sơ tuyển rất chặt chẽ, các em cũng như ban tuyển sinh nhà trường tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nên các trường xác định ngay từ đầu chỉ xét tuyển những em đã đủ quyết tâm đăng ký NV1. Với những em đăng ký nguyện vọng sau vào trường quân đội sẽ không trải qua vòng sơ tuyển, nhà trường sẽ không thể nhận.

Thứ hai, nếu không đặt ra quy định chỉ xét tuyển các thí sinh đăng ký NV1, lượng hồ sơ ảo sẽ rất lớn, do đó không đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh.

Thứ ba, từ trước tới nay, điểm đầu vào các trường quân đội khá cao, chỉ tuyển tuyển sinh đăng ký NV1 hầu như đã đủ, hầu như không phải tuyển đến NV2.

Thí sinh trúng quyển sẽ được kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Thí sinh trúng quyển sẽ được kiểm tra lại thông tin một lần nữa

Ông cũng lý giải thêm việc “Tại sao không cho thí sinh từ trường quân đội này đăng ký xét tuyển sang trường quân đội khác (hệ quân sự)?”, đó là bởi vì hồ sơ sơ tuyển của các em chỉ gửi đến đúng trường mà các em xét NV1, trong khi mỗi trường quân đội hầu hết đều có những tiêu chuẩn riêng. Các trường kiểm tra sơ tuyển được tiến hành rất cẩn thận. Sơ tuyển ở trường này, sau đó lại chuyển hồ sơ xét tuyển sang trường kia, nếu có sai sót sẽ khó quy trách nhiệm.

Công tác rà soát, kiểm tra đối chiếu lại kết quả cũng được nhà trường làm rất kiên quyết. Những thí sinh sau khi  tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trúng tuyển vào các Trường quân đội đều được kiểm tra lại học bạ, đối chứng kết quả thi.

Về thông tin điểm chuẩn dự kiến của các trường Quân đội năm 2018 ông cũng cho biết: Năm 2018 cũng là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT để các trường tự quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn), trừ khối trường sư phạm. Các năm trước đây, điểm chuẩn các trường Quân đội khá cao (trừ hệ dân sự). Do vậy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các trường quân đội năm nay dự kiến cũng sẽ tương đương các năm trước tuỳ theo kết quả thi, và không phải là vấn đề lớn với các trường. Ông Tiến dự đoán các trường tốp đầu của khối quân đội vẫn sẽ có điểm trúng tuyển nằm trong tốp đầu các trường trên cả nước.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *