Tin Tức

Brain Forte: Hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn não và những lưu ý khi sử dụng

Brain Forte là sản phẩm được chuyên gia y tế khuyên dùng hỗ trợ điều trị giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Brain Forte hỗ trợ điều trị thiểu năng tuần hoàn não

1. Brain Forte là thuốc gì?

Theo Dược sĩ – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết: Brain Forte là sản phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ các thành phần thiết yếu cho não bộ như Nattokinase, Cao bột Ginkgo biloba, Magnesi oxyd, Rutin, Citicolin natri, Coenzyme Q10, Blueberry Extract, Omega 3, Vitamin B6. Brain Forte có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, ngăn ngừa tai biến đột quỵ, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ giảm triệu chứng của thiểu năng tuần hoàn não như đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, rối loạn giấc ngủ, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình. Brain Forte còn được dùng hỗ trợ giảm triệu chứng đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của sản phẩm Brain Forte?

Brain Forte được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách đóng gói là hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong mỗi viên nang cứng Brain Forte có chứa thành phần chính là

• Nattokinase750 FU
• Cao bột Ginkgo biloba40 mg
• Magnesi oxyd20 mg
• Rutin10 mg
• Citicolin natri5 mg
• Coenzyme Q105 mg
• Blueberry Extract2000 mcg
• Omega 31500 mcg
• Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)1 mg

3. Brain Forte được dùng cho những trường hợp nào?

Brain Forte được sử dụng cho các trường hợp sau:

– Người bị thiểu năng tuần hoàn não với các biểu hiện như nhức đầu, ù tai, chóng mặt, sa sút trí tuệ, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ, kém tập trung, rối loạn giấc ngủ.

– Người có nguy cơ tai biến mạch máu não, nguy cơ huyết áp cao do tắc mạch.

– Người bị suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, kém tập trung, hay quên.

– Người làm việc bằng trí óc cần tập trung trí tuệ, người bị căng thẳng thần kinh, mệt mỏi kém tập trung do học tập thi cử, áp lực công việc.

4. Cách dùng – Liều lượng của Brain Forte?

Cách dùng: Brain Forte được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng:

Người lớn và trẻ em từ 16 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần.

Tóm lại, tuỳ theo tình trạng diễn tiến của người bệnh, cần dùng viên Brain Forte theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Các dấu hiệu nhận biết thiểu năng tuần hoàn não

5. Cách xử lý khi quên liều thuốc Brain Forte?

Theo Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Brain Forte nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến giờ dùng của liều tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ đã lên kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý nếu dùng quá liều thuốc Brain Forte?

Hiện nay, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Brain Forte. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do dùng viên Brain Forte quá liều, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến cơ sở y tế để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng Brain Forte?

Brain Forte chống chỉ định cho những trường hợp sau:

  • Người có tiền sử dị ứng với Brain Forte hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Người đang chảy máu hoặc dễ chảy máu.
  • Người có rối loạn đông máu.
  • Người đang mắc bệnh sốt xuất huyết.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi.
  • Phụ nữ có thai.
  • Phụ nữ đang cho con bú.
  • Phụ nữ đang bị rong kinh.
  • Người đang chuẩn bị phẫu thuật.

Thận trọng khi sử dụng Brain Forte cho những trường hợp sau:

Lưu ý thận trọng khi sử dụng Brain Forte cho người có rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc chống đông máu.

Lưu ý cần tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng Brain Forte cho người đang dùng đồng thời với thuốc kháng đông và chống kết tập tiểu cầu hoặc người dễ bị chảy máu.

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc Brain Forte, người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cuả nhà sản xuất.

Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh đầy đủ khi dùng Brain Forte trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Brain Forte cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có báo cáo chứng minh dùng Brain Forte gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Brain Forte cho người mẹ đang cho con bú.

Lưu ý với người đang lái xe, lái tàu và đang vận hành máy móc. Sản phẩm Brain Forte không ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Brain Forte

8. Brain Forte gây ra các tác dụng phụ nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về các tác dụng phụ của Brain Forte. Tuy nhiên khi người bệnh được kê đơn dùng Brain Forte có thể gặp những tác dụng không mong muốn nhẹ rất hiếm gặp như rối loạn tiêu hoá, ban ngoài da, kéo dài thời gian chảy máu.

Tóm lại, trong quá trình dùng Brain Forte, người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng Brain Forte, cần tham khảo ý kiến hướng dẫn của bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để xử trí kịp thời.

9. Brain Forte tương tác với các thuốc nào?

Ibuprofen, Warfarin, Aspirin, Diclofenac: Khi dùng Brain Forte đồng thời với các thuốc này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Tóm lại, tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi hiệu quả điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nặng hơn. Người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Brain Forte trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ biết những thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Brain Forte hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Brain Forte như thế nào?

Brain Forte được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Brain Forte tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Nguồn tham khảo: 1. hataphar.com.vn: https://hataphar.com.vn/san-pham/thuc-pham-chuc-nang/3948-brain-forte.html

Theo DSCK1 Nguyễn Hồng Diễm – caodangyduoctphcm.com.vn tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *