Trung Cấp Y Dược TPHCM

Cần điều chỉnh nguyện vọng đúng cách trong mùa tuyển sinh 2019

Theo thông tin của Bộ GDĐT trong các ngày từ ngày 16/7 đến ngày 18/7, cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Cần điều chỉnh nguyện vọng đúng cách trong mùa tuyển sinh 2019

Cần điều chỉnh nguyện vọng đúng cách trong mùa tuyển sinh 2019

Theo thông tin mới nhất của Bộ GDĐT đưa ra, thí sinh sẽ được làm thử trên website này, kết quả thực hành điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh NV từ ngày 22/7.

Thí sinh được thử chiều chỉnh nguyện vọng trong năm 2019

Thời điểm này, ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia đang đến rất gần, mỗi thí sinh sẽ còn một lần điều chỉnh NV cuối cùng. Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GDĐT về công tác tuyển sinh năm 2019, các thí sinh có 3 ngày để thực hành làm quen với việc điều chỉnh NV. Kết quả điều chỉnh này không có giá trị trong xác nhận tuyển sinh, nhưng là bước cần thiết để thí sinh tập dượt trước khi bước vào thời gian điều chỉnh NV duy nhất sắp tới. Bộ đề nghị các Sở GDĐT thông báo cho thí sinh, các điểm tiếp nhận hồ sơ biết để tham gia. Đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn chạy thử phần mềm giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh NV đăng ký xét tuyển.

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, thí sinh thực hiện điều chỉnh NV chính thức theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7, thí sinh điều chỉnh NV bằng phương thức phiếu đăng ký xét tuyển. Cũng theo hướng dẫn này, Bộ cho phép các trường thực hiện điều chỉnh đề án tuyển sinh. Các nội dung điều chỉnh cùng đề án đã điều chỉnh phải gửi về Bộ trước 17h ngày 10/7 để đảm bảo công khai đề án trước 10 ngày khi thí sinh điều chỉnh NV xét tuyển đợt 1.

Năm nay, Bộ GDĐT vẫn tổ chức hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh, thống kê NV của thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo… Tuy nhiên, Bộ cũng lưu ý phần mềm lọc ảo chỉ làm nhiệm vụ loại bỏ những thí sinh đã trúng tuyển NV cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà trường gửi lên hệ thống, không có chức năng điều chỉnh chỉ tiêu, điểm chuẩn mà trường đã xác định.

Công khai thông tin tuyển sinh năm 2019

Theo tin tức từ Bộ GDĐT cho biết, Đề án tuyển sinh của các trường đã công bố là căn cứ để thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 vào các trường. Chính vì vậy các thông tin trong đề án sẽ là căn cứ quan trọng để thí sinh tham khảo đưa ra quyết định lựa chọn ngành nghề lần cuối cùng. Việc các trường rà soát lại đề án tuyển sinh để những thông tin về ngành, nghề, quy định xét tuyển đến với thí sinh là vô cùng cần thiết. Nhằm bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, Bộ GDĐT cũng yêu cầu rõ, trong trường hợp cần điều chỉnh bổ sung nội dung đề án phải tuân thủ các quy định và không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường. Những thông tin này sẽ công khai trên các website của các trường, và thí sinh cần đặc biệt lưu ý theo dõi nếu đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường đó.

Vụ Giáo dục ĐH cũng yêu cầu các trường phải công bố và chủ động cập nhật ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) trước ngày 22/7 tại website của trường, trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ. Riêng đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề, Bộ GDĐT sẽ thông báo điểm sàn tối thiểu chung, làm căn cứ để các trường xác định điểm sàn của trường mình bằng hoặc cao hơn mức tối thiểu chung.

Theo quy định, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào là tổng điểm 3 bài/môn thi + (điểm ưu tiên khu vực, đối tượng) theo thang điểm 10. Phân tích từ các chuyên gia giáo dục cho thấy, tùy từng NV theo thứ tự đăng ký vào những trường, ngành thuộc “top” nào, thí sinh nên tự đặt ngưỡng cho mình. Nếu điểm thi không cao, cho dù trên ngưỡng xét tuyển của một trường nào đó thuộc top đầu, nhưng trường đó đặt điểm sàn với mức vừa phải thì thí sinh cũng không nên quá tự tin mà thay đổi NV xét tuyển vào đó, vì điểm sàn chỉ là ngưỡng tối thiểu để xét tuyển. Còn trúng tuyển sẽ là kết quả xét điểm thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2019

Bộ GDĐT cũng lưu ý, các điểm tiếp nhận hồ sơ không làm thay cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh tuyệt đối bảo mật mật khẩu. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh NV trực tuyến – nếu số lượng NV sau khi điều chỉnh không lớn hơn số NV đã đăng ký ban đầu. Thí sinh phải thực hiện hết quy trình điều chỉnh NV trực tuyến, sau đó thoát khỏi chức năng điều chỉnh NV trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra kết quả đã điều chỉnh.

Các chuyên gia tuyển sinh lưu ý thí sinh: Trước đó, khi đăng ký xét tuyển thí sinh đã phải sắp xếp NV theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (NV1 là NV có thứ tự ưu tiên cao nhất). Nếu NV1 trúng tuyển các NV sau sẽ tự động bị hủy bỏ; nếu NV1 không trúng sẽ xét tiếp NV2. Nếu NV 2 trúng tuyển, các NV sau sẽ bị hủy bỏ, nếu NV2 không trúng tuyển sẽ tiếp tục xét NV3 và quá trình này tiếp diễn tương tự… Trong mỗi đợt xét tuyển (đợt đầu và các đợt tuyển bổ sung), thì điểm xét tuyển các đợt bổ sung có thể cao/ hoặc thấp hơn đợt đầu tùy từng trường. Điều quan trọng hơn cả, thí sinh cần hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các NV ngay từ đầu sẽ giúp thí sinh không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi NV.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *