Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh riêng nếu không thi THPT quốc gia

Một số trường Đại học đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh riêng để ứng phó trong trường hợp bất khả kháng kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không được tổ chức.

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh riêng nếu không thi THPT quốc gia

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh riêng nếu không thi THPT quốc gia

Dịch bệnh COVID-19 khiến học sinh trên cả nước phải nghỉ học kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch năm học 2019 – 2020 cũng như kỳ thi THPT quốc gia. Trường hợp bất khả kháng, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 có thể không được tổ chức, khi đó các trường đại học sẽ phải có những phương án tuyển sinh riêng để ứng phó.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, hiện nay một số trường Đại học đã có kế hoạch tuyển sinh năm 2020 như sau:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Mới đây Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020, cụ thể trường sẽ xét tuyển theo 4 hình thức:

 • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế, đoạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế.
 • Xét tuyển thẳng theo các chương trình đào tạo quốc tế (đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường).
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020, trong đó ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do trường tự tổ chức. Thí sinh muốn tham gia kỳ thi riêng do trường tổ chức cần trải qua vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập tại bậc THPT, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp với trình độ THPT, có tính phân loại. Dự kiến, kỳ thi diễn ra trong khoảng từ 20-26/7, mỗi bài thi 180 phút. Thí sinh sẽ được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội áp dụng phương thức tuyển sinh đa dạng, thí sinh có nhiều con đường đến với giảng đường ĐHQGHN như xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa theo chứng chỉ A-Level, SAT, chứng chỉ tiếng Anh IELTS (hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương) và có tổng điểm 2 môn thi. Tuy nhiên, phần lớn thí sinh dựa vào kết quả thi tuyển sinh năm 2020 để vào Đại học quốc gia Hà Nội.

Trường hợp bất khả kháng kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức, ĐHQGHN đã chuẩn bị phương án tuyển sinh dự phòng. Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến để sơ loại đối tượng dự thi. Các thí sinh có kết quả học tập Trung học phổ thông đáp ứng yêu cầu sơ tuyển đầu vào của từng ngành đào tạo của ĐHQGHN sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rút gọn: Toán – Ngữ văn (hoặc bài luận) – Ngoại Ngữ…

Tổ hợp xét tuyển cũng sẽ điều chỉnh phù hợp theo ngành xét tuyển sử dụng bài thi riêng của Đại học Quốc gia Hà Nội. Thông tin chi tiết của phương án thi dự phòng và tổ hợp đăng ký xét tuyển sẽ được Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết trước 15/6/2020.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tổng hợp, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng đưa ra hai phương án tuyển sinh năm nay, cụ thể trường sẽ tổ chức thi tương ứng với 8 bộ môn thi THPT Quốc gia, hình thức thi và nội dung tương tự đề thi tham khảo đã được công bố. Ngoài ra, Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, trường cũng sẵn sàng phối hợp với các trường khác tổ chức kỳ thi tuyển sinh chung với mục tiêu bảo đảm sự ổn định và nhất quán với các phương án tuyển sinh đã công bố và bảo vệ quyền lợi cao nhất của thí sinh.

Đại học Hàng hải Việt Nam

Đại học Hàng Hải Việt Nam đưa ra 3 phương án tuyển sinh để ứng phó trường hợp Bộ GD&ĐT không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, cụ thể:

 • Phương án 1, trường đại học Hàng Hải sẽ tổ chức thi trên máy tính một bài tổ hợp chung các môn học, riêng ngành có môn chính là tiếng Anh sẽ thi thêm tiếng Anh. Dự kiến trường sẽ thi thành nhiều đợt, tổ chức vào tháng 7 hoặc tháng 8 tại trường.
 • Phương án 2, tổ chức thi tương tự kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 với 8 môn thi được xét thành các tổ hợp. Với trường hợp này, trường dự kiến sẽ kết hợp cùng một số trường có chung mục tiêu để tổ chức thành một đợt thi vào tháng 8, dự kiến kéo dài 3-4 ngày.
 • Phương án 3, xem xét tổ chức thi riêng và công nhận toàn bộ kết quả của thí sinh đã tham dự kỳ thi của các trường đại học khác. Ngoài ra, trường vẫn xét học bạ và các chứng chỉ quốc tế để xét tuyển thẳng cho các thí sinh đạt yêu cầu.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Hai kịch bản tuyển sinh năm 2020 của Đại học Ngoại thương Hà Nội như sau: Trong trường hợp kỳ thi diễn ra bình thường, trường vẫn sẽ xét tuyển như năm 2019. Nếu kỳ thi bị hoãn, ĐH Ngoại thương sẽ kết hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội để tổ chức kỳ thi riêng

Các trường Đại học khối ngành Y

Các trường Đại học khối ngành sức khỏe như: Đại học Y dược Hải phòng, ĐH Y dược – Đại học Huế và nhiều trường thuộc khối ngành Y dược khác dự kiến sẽ lên các phương án tuyển sinh riêng nếu không có kỳ thi THPT Quốc gia nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho sinh viên.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ cần hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Các ngành đào tạo gồm có:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cs TPHCM tại:

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *