Tin Tức

Đề xuất các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Bộ GD&ĐT mới đây đã có văn bản đề xuất các trường đại học, cao đẳng sư phạm hỗ trợ địa phương sử dụng ký túc xá làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Đề xuất các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Đề xuất các trường Đại học, Cao đẳng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trước diễn biến của dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, số người từ nước ngoài trở về ngày càng nhiều, cả nước đang huy động mọi nguồn lực để phòng chống dịch, trong đó có các trường Đại học, Cao đẳng.

Sử dụng ký túc xá các trường đại học, cao đẳng làm nơi cách ly tập trung.

Để hỗ trợ các địa phương có khu vực cách ly an toàn nhất, mới đây Bộ GD&ĐT đã đề nghị lãnh đạo các trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm nếu như chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường thì có thể phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương khi cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của các trường để làm nơi cách ly tập trung cho các trường hợp từ nước ngoài trở về.

Đối với các trường đã cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ GD&ĐT lưu ý các trường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, các trường cần cập nhật cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý và tinh thần trong toàn trường, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh tùy theo điều kiện của nhà trường.

Huy động nguồn lực từ các trường Y Dược tham gia chống dịch.

Trước tình hình những người Việt Nam từ nước ngoài trở về ngày càng nhiều, Hà Nội và TPHCM có thể sẽ huy động nguồn lực từ các trường đại học, cao đẳng y dược để tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch. Đại diện Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị đang triển khai tổ chức các đội hình sinh viên và thầy thuốc trẻ chuẩn bị tham gia hỗ trợ ngành y tế thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự tình nguyện của hơn 500 sinh viên năm cuối đang theo học tại trường.

Trước đó Đại học Y Hà Nội, Đại học Y tế công cộng cũng đã cử một số sinh viên năm cuối tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch bệnh COVID-19. Một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đây là lúc sinh viên Y Dược thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, nếu như được gọi chúng em sẵn sàng tham gia.

Khu vực cách ly tập trung

Khu vực cách ly tập trung (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin cập nhật đến hết ngày 21/3, Việt Nam ghi nhận tổng số 91 ca mắc COVID-19. Từ 0 giờ ngày 21-3, tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam đều phải cách ly tập trung.  Đối với những người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay vào cơ sở y tế để cách ly điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Đối với những người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể thực hiện cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn tổng hợp.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *