Điều chỉnh NV không nên nóng vội cơ hội trúng tuyển còn rất nhiều

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
436

Thời gian điều chỉnh NV rất dài đo đó thí sinh hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh, không nên nóng vội cơ hội trúng tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp còn rất nhiều.

Thí sinh đến điều chỉnh NV. Ảnh minh họa

Điều chỉnh NV không nên nóng vội cơ hội trúng tuyển còn rất nhiều

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, Bộ GD&ĐT đang họp bàn để đưa ra ngưỡng điểm chất lượng đầu vào với những nhóm ngành sư phạm và sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.  Sau khi công bố ngưỡng điểm sàn với nhóm ngành trên thí sinh sẽ bắt tay vào điều chỉnh NV xét tuyển Đại học lần cuối cùng. Thời gian điều chỉnh cho cả 2 hình thức đó là phiếu và online sẽ bắt đầu từ ngày 19.05 cho đến ngày 25.05.

Đưa ra lời khuyên cho thí sinh chuẩn bị điều chỉnh NV sắp tới ông Định chia sẻ, các em không phải lo lắng nhiều. Quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh nộp hồ sơ với số lượng nguyện vọng NV không hạn chế. Nếu điểm thi không cao hơn nhiều so với điểm chuẩn các năm trước thì chỉ cần đăng ký thêm NV.

Tuy nhiên theo ông Định không vì thế mà chủ quan, thí sinh lưu ý  chỉ có một đợt điều chỉnh NV nên cần cân nhắc kỹ. Trong các NV đã đăng ký từ tháng 4, nếu điểm thi cao hơn điểm sàn nộp hồ sơ nhưng không chắc đậu thì nên đăng ký thêm NV khác. Nếu điểm thi thấp hơn điểm sàn nộp hồ sơ thì phải chuyển sang NV khác vì để như vậy sẽ không được xét tuyển“. Tương ứng mỗi NV, các trường cũng sử dụng nhiều tổ hợp khác nhau. Thí sinh cần phải rà soát lại chọn tổ hợp nào điểm cao nhất để đăng ký. Ngành nào thích nhất sẽ xếp lên trên chứ không phải dựa vào tổng số điểm”

Trong thời gian nghiên cứu điều chỉnh thí sinh cứ bình tĩnh không nói vội, vì chỉ được phép điều chỉnh lần cuối cùng 1 lần duy nhất. Các trường Đại học vẫn còn rất nhiều chỉ tiêu cho phương án sử dụng điểm thi tốt nghiệp này để tuyển sinh, ông Định đưa ra lời khuyên.

Thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay lấy điểm xét ĐH

Cơ hội trúng tuyển bằng điều chỉnh NV còn rất nhiều.

Theo chuyên gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cô Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, cơ hội còn rất nhiều cho tuyển sinh ở tất cả các phương thức. Chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng còn rất lớn. Thậm chí mới đây một số trường Đại học lớn trong Đại học Quốc gia TPHCM cũng đã điều chỉnh phương án và dành chỉ tiêu cho điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ thể, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại hoc Quốc gia TPHCM theo đề án ban đầu, trường xác định chỉ tiêu khoảng 45 – 65% cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020. Nhưng mới đây trường điều chỉnh lại trừ đi số thí sinh đã xác nhận nhập học các phương thức khác, trường còn khoảng 85% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (còn lại 2.855 chỉ tiêu trên tổng số 3.349).

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh còn 70% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông thay vì 30% như trước đó. Trường Đại học Tài chính – Marketing còn khoảng 60% tổng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển điểm thi (tương đương 2.800 thí sinh). Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM cũng còn khoảng 70% chỉ tiêu cho phương thức này.

Đại học Bách khoa Đại học Quốc gia TP.HCM, chỉ tiêu còn lại cho phương thức điểm thi tốt nghiệp khoảng 60%, tương đương khoảng 3.000 thí sinh. Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TPHCM còn khoảng trên 1.200 chỉ tiêu tuyển sinh . Ngoài ra theo cô Nhung tại phía Nam còn rất nhiều trường Đại học khác dành chỉ tiêu cho phương án này.

>Tham gia group Làng Sinh Viên để trang bị hành trang cho việc học việc sắp tới trên làng Đại học nhé>>>

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913