Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Làm mất thẻ căn cước công dân có được thi tốt nghiệp THPT?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Nhưng nếu lỡ làm mất căn cước công dân thì được dự thi tốt nghiệp THPT không?

<center><em>Mất hoặc chưa có thẻ căn cước công dân có được thi tốt nghiệp THPT?</em></center>

Mất hoặc chưa có thẻ căn cước công dân có được thi tốt nghiệp THPT?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Nhưng nếu mất hoặc chưa có thì liệu thí sinh có đủ điều kiện để dự thi tốt nghiệp THPT?

Công văn 1318/BGDĐT-QLCL ngày 5.4.2021 về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT yêu cầu khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có căn cước công dân. Các Sở GD-ĐT, các trường THPT hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trường phổ thông nơi thí sinh theo học có trách nhiệm hướng dẫn để học sinh được cấp Căn cước công dân chậm nhất vào cuối học kỳ 1 năm học lớp 12.

Cập nhật tại Kỳ thi THPT quốc gia: Tuy nhiên, nếu làm mất hoặc chưa có căn cước công dân thì theo PGS.TS Phạm Quốc Khánh, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết, trong Công văn 1318 cũng đã nói rõ. Cụ thể, trong trường hợp không có căn cước công dân thì Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Các thí sinh có căn cước công dân sẽ được cấp tài khoản là số trên căn cước, thí sinh chưa có thì sẽ được cấp mã số 12 ký tự này. Tài khoản được cấp kèm mật khẩu để thí sinh đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Cũng trong Công văn 1318 nêu rõ là những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Theo PGS.TS Phạm Quốc Khánh, khi xây dựng công văn, Bộ GD-ĐT cũng tính đến phương án thí sinh làm mất hoặc chưa có căn cước công dân. Thí sinh cứ yên tâm quyền lợi mình được bảo vệ khi dự thi tốt nghiệp THPT.

Cũng theo đó, vì đã có mã số dự thi nên khi đến địa điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh không cần phải lo lắng vì vẫn được dự thi bình thường.

<center><em>Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021</em></center>
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2021

Tham khảo thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *