Những đối tượng được cộng điểm khuyến khích 1 đến 2 điểm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 4.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
2369

Điểm khuyến khích là điểm cộng để xét vào công nhận tốt nghiệp đối với các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, theo đó sẽ quy định những đối tượng được cộng 1 đến 2 điểm.

Học sinh học nghề cắm hoa để được cộng điểm khuyến khích xét TN

Những đối tượng được cộng điểm khuyến khích 1 đến 2 điểm

Cụ thể theo cô Phí Thị Mơ – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho biết, chiếu theo quy chế dự thảo vừa được Bộ GD&ĐT công bố thì điểm công khuyến khích sẽ kết hợp với điểm thi tốt nghiệp và điểm tổng kết để đưa ra mức điểm công nhận tốt nghiệp. Điểm để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm này phải từ 5 điểm trở lên.

Các trường hợp được cộng điểm  khuyến khích năm 2020

Thí sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12: Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2 điểm; giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh được cộng 1 điểm;

Thí sinh đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học phổ thông có 2 mức điểm như sau:

  • Đối với thí sinh đạt giải cá nhân:

Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2 điểm; giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc được cộng 1,5 điểm; Huy chương Đồng được cộng 1 điểm.

  • Đối với những thí sinh cùng đạt giải đồng đội:

Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 2 đến 22 người theo quy định cụ thể của Ban Tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này;

Những thí sinh tham gia kỳ thi xét công nhận tốt nghiệp năm 2020 đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Ảnh minh họa: Học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019

Cũng theo Cô Phạm Phương Lâm – giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng, người có nhiều năm coi thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia cho biết. Ngoài việc cộng điểm khuyến khích cho những thí sinh đạt giải trong các cuộc thi thì các thí sinh phổ thông trong quá trình học có tham gia các khóa đào tạo nghề cũng được cộng điểm khuyến khích. Cụ thể:

Học sinh Giáo dục trung học phổ thông, học sinh hệ giáo dục thường xuyên trong diện xếp loại hạnh kiểm, học sinh giáo dục thường xuyên  tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học trung học phổ thông  được cộng điểm khuyến khích căn cứ vào xếp loại ghi trong Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

  • Đối với loại giỏi Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 2 điểm;
  • Đối với loại khá Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 1,5 điểm;
  • Đối với loại trung bình được cộng 1 điểm.

Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên tham gia dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT trong thời gian học cấp trung học phổ thông được cộng 1 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Nếu trong trường hợp thí sinh có đồng thời  nhiều loại giấy chứng nhận để được cộng điểm khuyến khích theo quy định tại quy chế dự thao thi tốt nghiệp năm 2020 thì cũng chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm.

Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh. Thí sinh cũng phân biệt rõ điểm khuyến khích với điểm ưu tiên, điểm khuyến khích là sử dụng cho kỳ thi tốt nghiệp để cộng xét công nhận tốt nghiệp. Điểm ưu tiên là điểm cộng để xét tuyển vào các trường Đại học. Điểm ưu tiên sử dụng cho các đối tượng khu vực, đối tượng chế độ….Cô Lâm cho hay.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913