Cao đẳng Hộ sinh Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Những kiến thức và kỹ năng cần có của Nữ Hộ sinh

Nữ Hộ sinh cần được đào tạo bài bản những kiến thức và kỹ năng chuyên môn để làm tốt công việc của mình, sau đây là những kiến thức và kỹ năng quan trọng nữ Hộ sinh cần có.

Những kiến thức và kỹ năng cần có của Nữ Hộ sinh

Những kiến thức và kỹ năng cần có của Nữ Hộ sinh

Nữ Hộ sinh cần trang bị những kiến thức gì?

Thầy Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho  biết, khi học ngành Hộ sinh, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn để hành nghề, từ những kiến thức cơ bản về giải phẫu sinh lý, vi sinh – ký sinh trùng, dược lý, dinh dưỡng, điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng, cấp cứu ban đầu, y học cổ truyền… cho đến những kiến thức chuyên sâu như điều dưỡng nội, ngoại khoa, kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc Bà mẹ trong kỳ thai nghén, chăm sóc Bà mẹ trong khi đẻ, chăm sóc Bà mẹ sau đẻ…

Những kỹ năng quan trọng nữ Hộ sinh cần có

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, khi theo học Cao đẳng Hộ sinh, sinh viên được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp quan trọng trong nghề Hộ sinh như:

  • Kỹ năng giao tiếp và tư vấn tốt để thực hiện công việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, chăm sóc hướng dẫn phụ nữ trong thời kỳ thai nghén theo đúng quy trình kỹ thuật và thực hiện thật tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình tại các cơ sở y tế.
  • Có kỹ năng thành thạo để thực hiện công việc theo dõi, việc chăm sóc sức khỏe lúc trước, lúc sau và trong khi đẻ của sản phụ và của trẻ sơ sinh.
  • Kỹ năng trong việc đỡ đẻ và có kỹ năng chăm sóc tư vấn cho sản phụ cũng như gia đình của sản phụ trong kỳ sinh nở.
  • Kỹ năng lập kế hoạch các mục tiêu và nhiệm vụ về Dân số kế hoạch hóa gia đình ở các cơ sở y tế và cộng đồng.
  • Có khả năng phối hợp và thực hiện tốt công việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho phụ nữ mang thai, công tác kế hoạch hóa gia đình, đồng thời bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng dân cư.

Ngoài ra nữ Hộ sinh cần có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, chính xác, có thái độ ân cần với người bệnh. Những kỹ năng mềm khác cần có ở một nữ Hộ sinh là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, tác phong chuyên nghiệp… để hoàn thành tốt công việc của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Hộ sinh có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2020 trường tuyển sinh các ngành gồm:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM tại:

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *