Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Hàng loạt trường ĐH cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Do tình hình Covid 19 lây lan ra cộng đồng, để hạn chế tập chung đông người nhiều trường Đại học đã quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm từ ngày mai 30.1

Sinh viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ảnh minh họa.

Hàng loạt trường ĐH cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Cụ thể ban tiên tập Cao đẳng Dược xin cập nhật tin tức giáo dục của các trường Đại học Cao đẳng, theo đó trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 lây lan ra cộng đồng. Hàng loạt trường Đại học Ngoại Thương, Đại học Thương Mại, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân… đã quyết định cho sinh viên nghỉ Tết nguyên đán từ thứ 7 (ngày 30/1) đến hết thứ 6 (ngày 19/2) trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trường Đại học Thương Mại điều chỉnh kế hoạch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu như sau:

Người học sẽ nghỉ Tết từ thứ 7 (ngày 30/01/2021) đến hết thứ 6 (ngày 19/02/2021 tức ngày mồng 8 tháng Giêng). Lịch thi đánh giá chuẩn đầu ra kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin sáng Chủ nhật (ngày 31/01/2021) sẽ chuyển sang thời gian sau khi nghỉ Tết, lịch thi cụ thể Trường sẽ thông báo sau;

Sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của Trường nhưng gia đình cư trú trong vùng dịch, đang bị phong tỏa hoặc cách ly xã hội theo quy định, được tiếp tục ở lại ký túc xá (nếu có nhu cầu).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng có quyết định cho sinh viên học online vào hai ngày 30/1 và 31/1 và đề nghị học viên, sinh viên không đến trường. Đồng thời, trường nhắc nhở sinh viên khi về quê nghỉ tết mang theo sách vở, tài liệu để đề phòng dịch có thể còn kéo dài sau Tết. Kế hoạch thi các hệ lớp ngày 30/1 và 31/1 vẫn thực hiện bình thường.

Sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu, nhà trường tiếp tục thực hiện phương thức giảng dạy, học tập tập trung nếu tình hình dịch được kiểm soát. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến.

Tương tự, Trường Đại học Ngoại Thương đã quyết định cho toàn bộ sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch. Trường cũng đã chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến sau kì nghỉ Tết trong trường hợp xấu nhất.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chuẩn bị sẵn sàng phương án giảng dạy và học tập theo Blended Learning (kết hợp trực tiếp và online). Trường cho biết toàn trường đã sẵn sàng các phương án chuyển đổi sang trạng thái phòng chống dịch cấp độ cao.

Bên cạnh đó, trường cũng lên phương án chuẩn bị ký túc xá và điều kiện sẵn sàng phục vụ sinh viên ở Hải Dương, Quảng Ninh và địa phương khác ở lại Tết Nguyên đán.

Sinh viên tại một trường Đại học. Ảnh minh họa.

Còn trường Đại học Bách Khoa đã cho sinh viên, học viên toàn trường nghỉ học tuần 22, từ 1/2 đến 6/2. Tuy nhiên giữ nguyên lịch thi và lịch bảo vệ đồ án tốt nghiệp, khóa luận tốt nghiệp theo kế hoạch trong các ngày từ 29/1 đến 31/1 đối với các khóa từ K64 trở về trước. Các lớp bảo vệ đồ án tốt nghiệp có lịch tổ chức sau ngày 31/1 sẽ hoãn cho đến khi có thông báo mới.
Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM cho hay không chỉ Hà Nội mà các trường Đại học tại TPHCM cũng đã cho học sinh nghỉ học. Cụ thể theo thống kê sơ bộ có khoảng 27.000 sinh viên các trường Đại học tại TPHCM cũng được các trường cho nghỉ Tết sớm để phòng dịch.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cũng quyết định cho hơn 16.000 sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán từ 30/1. Theo ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc tuyển sinh, trường quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm trước 2 ngày so với lịch dự kiến để các em về quê.

Ngoài ra, trường này cũng yêu cầu cán bộ, viên chức, sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. 

Giảng viên, sinh viên phải theo dõi nắm bắt thông tin dịch bệnh thực hiện đẩu đủ các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo nguyên tắc 5K.

Trung tâm dịch vụ thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường lớp theo quy định, rà soát bổ sung nước khử khuẩn, các vật dụng cần thiết tại khu vực sinh hoạt công cộng.

Trường Đại học Kinh tế-Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) quyết định cho khoảng hơn 9.000 sinh viên (gồm K18, K19, K20 và Văn bằng 2, Vừa học vừa làm) nghỉ Tết từ ngày 1/2, sớm hơn một tuần so với dự kiến. Từ ngày 22 đến 28/2, tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thực hiện dạy học online. Thời gian tập trung sinh viên dự kiến là ngày 1/3.

Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ nghỉ Tết nguyên đán từ ngày 1/2. Tuy nhiên, để phòng dịch Covid-19, 2 tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán sẽ thực hiện dạy học trực tuyến. Sinh viên học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

The maximum penalty is 5 penalty units. cialis in malaysia There is never a term of imprisonment for mere use.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *