Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong 11 ngày

Từ 27/4 thí sinh bắt đầu đăng kí xét tuyển đại học đến hết ngày 11/5. Sau khi đăng kí thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong 11 ngày.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong 11 ngày

 2 phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học

Thông tin từ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. Theo hướng dẫn này, thí sinh khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức.
  • Phương thức 1: đăng ký trực tiếp tất cả các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào ĐH, CĐ.
  • Phương thức 2: đăng ký trực tuyến (tại các nơi có đủ điều kiện).
Với phương thức 2, thí sinh vẫn đăng ký trực tiếp trên phiếu đăng ký dự thi và xét tuyển phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; điểm thu nhận hồ sơ nhập vào hệ thống. Sau đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Đặc biệt, thí sinh có thể điều chỉnh nhiều lần thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong 11 ngày

Theo lịch của Bộ GD-ĐT, từ 27.4 đến 17 giờ ngày 11.5 là khoảng thời gian các điểm tiếp nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia 2021 của thí sinh, đồng thời nhập thông tin đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển của thí sinh vào cổng dữ liệu quốc gia. Với thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến, khoảng thời gian các em được đăng ký là từ 27.4 đến 17 giờ ngày 16.5.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong 11 ngày

Cũng theo hướng dẫn trên, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần. Các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT. Khi điều chỉnh, các em được phép điều chỉnh số lượng nguyện vọng lớn hơn số lượng đã đăng ký ban đầu. Từ ngày 7.8 đến 17 giờ ngày 17.8 là thời gian Bộ GD-ĐT quy định thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Nếu thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu (hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên) thì phải đến điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm tiếp nhận cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên cổng thông tin tuyển sinh. Còn với những thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *