Tin Tức

Thông tin về điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc tân dược

Mở nhà thuốc, quầy thuốc là mong muốn của nhiều bạn trẻ sau khi hoàn thành chương trình học Đại học hoặc Cao đẳng Dược. Caodangyduoctphcm.com.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chính xác.

Tấm bằng Cao đẳng Dược mở ra cơ hội kinh doanh dược phẩm
Tấm bằng Cao đẳng Dược mở ra cơ hội kinh doanh dược phẩm 

Quy định mở nhà thuốc, quầy thuốc tân Dược là gì?

Ngày 10/04/2016 Quốc hội đã thông qua “Điều kiện mở nhà thuốc là gì?” trong bản dự thảo về Luật Dược. Trong đó vấn đề được nhiều người quan tâm trong bộ luật này chính là điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược và phải đáp ứng được những điều kiện gì mới có thể mở được quầy thuốc hoặc nhà thuốc.

Theo đó, để có thể mở nhà thuốc, bạn buộc phải tốt nghiệp ngành Dược hệ Đại học trở lên và có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 2 năm.

Điều kiện để mở quầy thuốc theo quy định là bạn phải tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành  tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất là 1,5 năm.

Căn cứ theo những điều kiện trên, sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể mở quầy thuốc sau khi đã thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc từ 1,5 năm trở lên. Bạn cũng có thể mở nhà thuốc nếu liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất là 2 năm.

Cần xin chứng chỉ ngành Dược nếu bạn muốn kinh doanh dược phẩm
Cần xin chứng chỉ ngành Dược nếu bạn muốn kinh doanh dược phẩm

Quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Những người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược có thể phụ trách 1 số công việc trong ngành Dược như: kinh doanh thuốc, phân phối, sản xuất, nghiên cứu, kiểm định chất lượng,…

Để có thể được cấp Chứng chỉ hành nghề Dược, các bạn phải:

Tốt nghiệp đại học các ngành Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Y đa khoa hoặc sinh học, hóa học…

Tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp các ngành: Dược, Dược học cổ truyền, ngành Y, Y học cổ truyền, …

Có chứng chỉ sơ cấp Dược; giấy chứng nhận về lương Dược, lương Y; giấy chứng nhận hoặc văn bằng bài thuốc gia truyền; các loại giấy chứng nhận, chứng chỉ khác về Y Dược được cấp trước khi bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/04/2016 có hiệu lực.

Làm thế nào để có bằng Cao đẳng Dược?

Bạn có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại địa chỉ học uy tín – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi hồ sơ Cao đẳng Dược trực tiếp về văn phòng tuyển sinh hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện về Nhà trường.

Trong đó, các giấy tờ thí sinh cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ Cao đẳng Dược gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước
Tuyển sinh Cao đẳng Dược trên phạm vi cả nước

Điều kiện để thí sinh có thể đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB&XH chỉ cần: thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đáp ứng những điều kiện trên cùng bộ hồ sơ hoàn chỉnh, cơ hội trúng tuyển Cao đẳng Dược đối với thí sinh là rất lớn.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu đối với hệ chính quy, Văn bằng 2 và Liên thông trên khắp cả nước, chỉ cần thí sinh đáp ứng được quy định về chất lượng đầu vào.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *