CÂU HỎI THI “BÁ ĐẠO” ĐÁNH TRÚNG “TIM ĐEN” CỦA HÀNG NGHÌN SINH VIÊN

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
202

Mới đây một ngôi trường đã đưa ra đề thi hết sức “bá đạo” khiến không ít sinh viên ngỡ ngàng. Theo đó, thí sinh phải viết chính xác được tên giảng viên dưới bức ảnh chân dung in trên giấy thi.

Đề thi đánh trúng tim đen của không ít sinh viên

Đề thi đánh trúng tim đen của không ít sinh viên

Theo thông tin ghi nhận được từ tin tức Giáo dục thì đề thi này xuất phát từ Trường Văn hóa và Truyền thông Nghi Xuân tại Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo đó, câu hỏi chỉ đơn giản là yêu cầu học sinh viết đúng họ tên của giảng viên bên dưới bức ảnh chân dung in trên giấy thi. Nếu trả lời đúng, học sinh không được thêm điểm nào. Tuy nhiên, nếu trả lời sai sẽ bị trừ ngay 41 điểm toàn bài thi. Trong khi đó, bài thi này chiếm 30% số điểm tổng kết cuối kỳ

Hôm 15/1, ngôi trường này đăng hình ảnh đề thi trên trang Weibo của trường. Hầu hết mọi người đều nhận định đề thi trên khá “thông minh”, đơn giản mà lại công bằng với cho những học sinh chăm chỉ lên lớp.

Tưởng như đây là một vấn đề khá đơn giản, nhưng nếu học sinh nào không thường xuyên lên lớp thì nó lại trở nên khó nhằn. Đây cũng là cách để nhà trường biết được thí sinh nào thực sự chăm chỉ lên lớp học

Ông Hu Teng, người soạn thảo đề thi cho biết: “Tên của mỗi giảng viên đều có ghi ở lối vào lớp học. Nếu sinh viên không biết tên của họ, có nghĩa là họ không đến giờ dạy của giảng viên đó”.

Ngay từ khi được phát đề thi, đa số học sinh đều tỏ ra bối rối và ngỡ ngàng. Một học sinh nói: “Tôi đi học rất đầy đủ, nhưng thực sự tôi không để ý tên của giảng viên“.

Trả lời phóng viên, một sinh viên cho biết mình đã trả lời đúng, song có một số bạn học chọn đúng ảnh thầy cô nhưng viết tên sai chính tả

Ngôi trường trên không phải là nơi duy nhất ở Trung Quốc đưa ra đề thi về những giảng viên. Trước đó, trong một cuộc kiểm tra tại Đại học Kiến trúc Cát Lâm, sinh viên cũng đã được yêu cầu xác định giảng viên từ các mẫu chữ viết tay cũng như hình ảnh của họ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP.HCM

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR CS TP.HCM

    Địa chỉ: Số 189 Kinh Dương Vương - Phường 12 - Quận 6 - Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0869.189.199 – 0996.189.199
  • Email: caodangyduoctphcm@gmail.com
  • Website: http://caodangyduoctphcm.com.vn/