Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018
Trung Cấp Y Dược TPHCM

HỌC NGÀNH Y MUỐN LO CHO NGƯỜI TRƯỚC TIÊN PHẢI BIẾT LO CHO MÌNH

Các cô gái ngành Y cứ mải miết thực hiện sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con mà quên mất rằng thanh xuân, sức khỏe bản thân mình cũng cần được quan tâm, lo lắng.

Những người làm trong ngành y phải biết học cách chăm sóc cho bản thân

Những người làm trong ngành y phải biết học cách chăm sóc cho bản thân

Tuổi thanh xuân của một người đặc biệt là những cô gái ngành Y vốn dĩ trôi qua rất nhanh chóng nên các cô gái, chàng trai ngành Y à! Đừng để đến lúc nào đó nhìn lại trong gương rồi hoảng hốt không còn nhận ra bản thân của ngày hôm nay nữa, vẻ trẻ trung xinh đẹp đã bị thay thế bởi khuôn mặt già nua in hằn dấu vết của thời gian, đến lúc ấy thì thanh xuân đã qua mất từ lúc nào.

Những cô gái ngành Y đừng để lỡ tuổi thanh xuân

Tôi có một người bạn, ngày còn trẻ bạn nuôi ước mơ theo ngành Điều dưỡng, chính vì vậy mà sau khi tốt nghiệp cấp 3, mặc cho gia đình khuyên ngăn bạn vẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, với tấm bằng loại ưu nên sau khi tốt nghiệp bạn xin ngay được một chân vào làm tại bệnh viện thành phố với vai trò là Điều dưỡng viên, đến nay, khi chúng tôi đã yên bề gia thất, chồng con đuề huề thì bạn – cô gái ngành Y đã xấp xỉ 40 tuổi vẫn đi về lẻ bóng. Trên khuôn mặt xinh đẹp, hiền dịu ngày nào nay đã in hằn những dấu vết của thời gian, tuổi tác. Đến giờ, bạn không còn mặn mà với chuyện yêu đương mà khi rảnh giỗi chỉ có sở thích lôi những tấm hình cũ ra xem lại, những tấm hình được chụp thuở đôi mươi trong sáng, trẻ trung và đẹp đẽ.

Thỉnh thoảng, khi chúng tôi có dịp cafe cùng nhau, ngoài những câu chuyện nghề thì từ đầu đến đến cuối bạn chỉ nhắc về những kỷ niệm thời son trẻ rồi thốt lên “tuổi 20 đẹp thật….nhưng đã để lỡ mất rồi….!”

Chăm sóc tốt cho mình thì mới chăm sóc được cho người khác

Chăm sóc tốt cho mình thì mới chăm sóc được cho người khác

Muốn lo cho người khác phải học cách lo cho mình

Tất cả chúng ta đều cố gắng để níu kéo thanh xuân ở lại, nhưng đã là phụ nữ thì một khi đã cất bước theo chồng hay một mình lẻ bóng lúc về già đều là đã để lỡ thanh xuân, mỗi người lỡ một cách, trong khi tôi chọn cách hy sinh tuổi thanh xuân vì gia đình, chồng con, để xây dựng một gia đình hạnh phúc, yên ấm thì bạn lại để dành nó cho công việc, bạn luôn tự hào rằng gái ngành Y chẳng cần dựa dẫm vào đàn ông vẫn có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc để rồi giờ đây đã bước sang tuổi 40 vẫn phòng không gối chiếc một mình.

Tất cả chúng ta, một khi đã sinh ra là phận đàn bà thì cả đời sẽ chỉ biết lo cho người chứ chẳng bao giờ chịu nghĩ xem bản thân muốn gì, cần gì, phụ nữ Việt Nam muôn đời nay vẫn thế, nhưng…cũng chính vì cái suy nghĩ cổ hủ, lạc hậu đó mà đánh mất tuổi trẻ của mình một cách lãng xẹt. Đến tầm tuổi này, cả tôi và bạn đều hiểu một cách sâu sắc rằng, thanh xuân rực rỡ chỉ dừng lại ở tuổi 20, đó là khoảng thời gian đẹp nhất, khi đôi môi còn cười rạng rỡ và đôi mắt còn chưa vướng bụi trần. Thời gian chính là kẻ thù giết chết tuổi thanh xuân của người phụ nữ, chính vì thế mà bạn tôi, các cô gái ngành Y trước khi lo cho người thì hãy biết lo cho mình thương lấy mình, đừng để về già phải sống trong nuối tiếc, ân hận

Hãy học cách chăm cho mình để có được hạnh phúc

Đã có quá nhiều câu chuyện nghề y nói về cuộc sống hôn nhân của những cô Điều dưỡng, Hộ lý, Y tá ngoài thời gian ở viện thì phần giờ còn lại là dành cho gia đình, cho các công việc nhà. Tất nhiên, đó là điều nên làm nhưng đừng quá ôm đồm hết tất cả các công việc, gái ngành Y hãy biết cách dành thời gian để quan tâm đến bản thân của mình nhiều hơn, đôi lúc tỏ ra lười biếng một chút cũng chả sao cả. Quan trọng là các nàng biết cách khiến chồng trở về nhà sau mỗi giờ tan sở, biết cách khiến chồng yêu mình, sợ mất mình hơn bao giờ hết.

Là phụ nữ, đặc biệt là gái ngành Y thì đừng bao giờ tự hạ thấp bản thân, đừng tự biến mình thành người khác để rồi quên đi con người thật của mình. Nói không với tự ti để cuộc sống của mình thêm phần ý nghĩa và vui vẻ nhé các cô gái ngành Y.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *