Đừng biến Bác sĩ thành những con “tốt thí”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
7707

Vụ án xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương cho thấy niềm hi vọng mong manh vào chút tử tế cuối cùng đã mất khi nguyên giám đốc bệnh viện ĐK Hòa Bình Trương Quý Dương không có mặt, ung dung du lịch nước ngoài.

Bác sĩ đang trở thành con " tốt" đem "thí"

Đừng biến Bác sĩ thành những con “tốt thí”

Phải chăng Bác sĩ là con “tốt” đem “thí?

Theo các trang tin tức  y tế đưa tin phiên tòa sơ thẩm xét xử Bác sĩ Hoàng Công Lương cùng 2 bị cáo khác được tạm hoạn do liên quan trực tiếp đến đại án mạng tai biến y khoa ở Hòa Bình. Trong khi hàng triệu triệu con người hồi hộp chờ đợi phán quyết cuối cùng của tòa lại chưa có kết quả. Họ vẫn chờ đợi với niềm hi vọng mong manh, cùng chung tay cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Bác sĩ Lương.

Tuy nhiên nhiều người đã sớm nhận ra chút tử tế cuối cùng đã mất khi Bác sĩ Trương Quý Dương giám đốc bệnh viện ĐK Hòa Bình, từng lãnh đạo Bác sĩ Lương, trực tiếp liên quan đến vụ án mạng đã không xuất hiện. Hi vọng mong manh về chút tử tế cuối cùng đã mất khi nhân vật này vắng mặt.

Lịch sử ngành Y chưa bao giờ lại được mọi người dân, báo chí, cộng đồng mạng dành sự quan tâm đặc biệt lo lắng, bênh vực đối với bị báo như vậy. Phải chăng Bác sĩ Lương có mối quan hệ rộng lớn, tài giỏi? Không! Đơn thuần anh chỉ là một Bác sĩ trẻ nhiệt huyết với nghề với lương tâm bị đối xử không công bằng. Anh đang yếu thế và một mình chống chọi lại cả một thế lực lớn. Bởi  không chỉ mình anh liên can đến thảm án mạng 8 người chạy thận ở Hòa Bình bị chết mà những bị cáo khác đang chối bay trách nhiệm của mình. Bác sĩ Lương càng yếu thế người ta lại càng muốn bệnh vực. Bác sĩ Đa khoa Dương Trường Giang giảng viên tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ dường như Bác sĩ đang bị đem ra như những con “tốt” đem “thí” thay cho những kẻ mạnh hơn.

Chút tử tế cuối cùng đã mất

Có rất nhiều người đã đồng loạt đổi tài khoản Facebook lấy ảnh Bác sĩ Lương đang bị dẫn giải làm ảnh đại diện. Đây chỉ là một hành động nhỏ nhưng đằng sau đó là sự yêu mến, tình cảm, sự động viên lớn dành cho Bác sĩ Lương, cầu mong cho anh sẽ có được những điều tốt đẹp nhất, có được sự công bằng nhất. Vậy nhưng người được đông đảo dư luận trông chờ về sự thức tỉnh, về chút tử tế cuối cùng trong những phiên tòa anh bị đưa ra xét xử đã khiến mọi người thất vọng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trong khi Bác sĩ Lương đứng trước quan tòa xét xử thì người từng là lãnh đạo cao nhất ở bệnh viện xảy ra sự cố đã không có mặt.  Ông vắng mặt không phải ốm đau bệnh tật, bị mất trí nhớ hay không thể đi lại được mà ông đang bận đi “du hí” nước ngoài cùng gia đình. Nếu không thể đến ông có thể đi cùng gia đình trong lặng lẽ nhưng nụ cười tươi rói, vô tư chụp cùng bà xã được ông đăng tải trang cá nhân như trêu ngươi, thác thức dư luận. Nhiều người tự hỏi đến thời điểm này ông vẫn có thể nở nụ cười mãn nguyện đến vậy sao, nhìn vào nụ cười đó người ta chỉ thấy sự trơ trẽn, đớn hèn của một vị lãnh đạo. Mặc dù có thể ông không còn lãnh đạo, không còn công tác, không còn ràng buộc pháp lý từ cơ quan chức năng nhưng sự vắng mặt của ông cho thấy chút “tình” còn lại dành cho đồng nghiệp cũ đã không còn.

Giảng viên Nguyễn Hồng phụ trách giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ nỗi niềm: Vụ án Bác sĩ Hoàng Công Lương không được xét xử công bằng liệu tương lai sẽ còn ai dám hành nghề bác sĩ nữa khi án tử treo lơ lửng trên đầu họ. Bác sĩ Lương có thể chẳng mong vị sếp cũ sẽ có những động thái bênh vực, can thiệp, tác động để giảm nhẹ tôi nhưng có lẽ anh vẫn mong người đó sẽ đến dự phiên tòa để chia sẻ với anh cũng không có được. Điều tử cuối cùng, chút hối lỗi muộn màng từ người được mong mỏi nhất đã không có được!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.189 - 0996.189.189