Hướng dẫn học Online các môn thi THPT quốc gia hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
78

Học online (hay học trực tuyến) hiện nay là phương pháp học phổ biến, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết tận dụng nếu không có kỹ năng và cách học tập đúng đắn.

Hướng dẫn học Online các môn thi THPT quốc gia hiệu quả

Hướng dẫn học Online các môn thi THPT quốc gia hiệu quả

Để giúp các em học sinh ôn luyện môn Toán nói riêng hay ôn thi THPT quốc gia tất cả các môn học nói chung, ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ phương pháp và kỹ năng học Online để đạt hiệu quả tốt nhất giúp các em tận dụng tốt nhất những lợi thế của Internet.

Học sinh cần có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ

Đây là yêu cầu rất cần thiết, bởi học trực tuyến miễn phí trên mạng thì sẽ không có ai giám sát nhắc nhở, cũng như không có áp lực về điểm số. Chính vì thế bạn cần phải có tinh thần tự giác và quyết tâm cao độ, nếu lười biếng và ỷ lại vào người khác thì sẽ không thể theo phương pháp học này được.

Luôn chuẩn bị bài trước khi đến giờ học

Đây là điều quan trọng thứ hai khi bạn muốn học Online môn Toán hay bất cứ môn học nào khác. Để theo kịp bài giảng của thầy cô và nắm bắt được bài mới kỹ hơn thì trước khi đến giờ học bạn nên xem qua trước bài giảng. Vì bạn không thể hỏi lại thầy cô những chỗ chưa hiểu nên bạn hãy đọc kỹ bài trước khi đến giờ học nhé, ngoài ra bạn cũng có thể tua lại video sau khi kết thúc bài giảng để nghe lại những chỗ chưa hiểu.

Xác định mục tiêu cụ thể

Thầy Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, khi học tập hay làm gì thì bạn cũng cần xác định mục tiêu mà mình cần đạt được, nhất là khi bạn đang loay hoay chưa biết cách học online như thế nào là tốt nhất. Việc đặt mục tiêu cần đạt được là hết sức quan trọng vì ở từng giai đoạn sẽ có cách học, phương thức và dĩ nhiên là bài giảng khác nhau. Việc đặt ra mục tiêu là bạn đã xác định rõ hướng đi, thời gian công sức cũng như tiền bạc.

Học online nghiêm túc như học ở trường

Hãy luôn nghiêm túc khi học online như khi học ở trường. Khi học bạn cần ghi chép lại những nội dung mà thầy cô đã giảng để có cái xem lại tiện cho việc ôn tập sau này. Đừng chỉ dừng ở việc ghi chép suông, hãy làm bài tập thầy cô giao và nhớ rằng Internet luôn có mặt hại của nó nên hãy thật tập trung vào việc học và tránh xao lãng vào những điều vô bổ trên Internet.

Luyện tập thật nhiều

Ngoài việc học lý thuyết, bạn hãy luyện tập thật nhiều để vận dụng những kiến thức đã học vào bài tập và thực tế. Nắm kỹ kiến thức một cách chủ động hơn, thuộc được ý chính của bài… Việc các bạn luyện tập thường xuyên lại là bước tối quan trong các cách học online tốt nhất vì các bạn là người làm chủ kiến thức cũng như việc học của mình.

Hướng dẫn học sinh học trực tuyến hiệu quả

Hướng dẫn học sinh học trực tuyến hiệu quả

Chú ý đến sức khỏe

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tinh thần thoải mái thì năng suất làm việc mới cao. Chính vì thế hãy bắt tay vào việc học khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất nhé. Ngoài ra đừng ép buộc cơ thể quá mức, điều đó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bạn, đồng thời nhớ ăn uống điều độ và có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156