Tin Tức

Ích Huyết Khang: Hỗ trợ điều hoà kinh nguyệt và những lưu ý khi sử dụng

Ích Huyết Khang là sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, được sử dụng giúp bổ huyết, điều kinh, cân bằng chu kỳ kinh nguyệt và giảm thiểu cơn đau bụng kinh.

1. Ích Huyết Khang là thuốc gì?

<center><em>Ích Huyết Khang là sản phẩm hỗ trợ điều hoà kinh nguyệt</em></center>
Ích Huyết Khang là sản phẩm hỗ trợ điều hoà kinh nguyệt

Chuyên mục Tin tức – Ích Huyết Khang là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ thành phần dược liệu thiên nhiên như Ích mẫu, Hương phụ, Ngải Cứu, Đương Quy, Xuyên Khung, Thục địa. Ích Huyết Khang có tác dụng điều kinh, giúp cân bằng chu kỳ kinh nguyệt và giảm thiểu cơn đau bụng kinh hiệu quả, hỗ trợ quá trình phục hồi tử cung sau khi phụ nữ sinh con, giúp cơ tử cung nhanh chóng hồi phục và ổn định, hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như nóng trong người, hoa mắt, mất ngủ, rối loạn kinh nguyệt. Đồng thời giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và cân bằng cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn phụ nữ suy nhược.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Ích Huyết Khang?

Ích Huyết Khang được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang cứng với quy cách là hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

Trong một viên nang cứng Ích Huyết Khang có chứa thành phần chính là:

3. Ích Huyết Khang được sử dụng cho những trường hợp nào?

Ích Huyết Khang được sử dụng cho các trường hợp sau:

 • Người có chu kỳ kinh không đều, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh.
 • Hỗ trợ quá trình phục hồi tử cung sau khi phụ nữ sinh con, giúp cơ tử cung nhanh chóng hồi phục và ổn định.
 • Hỗ trợ cân bằng nội tiết tố, giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như nóng trong người, hoa mắt, mất ngủ, và rối loạn kinh nguyệt.
 • Hỗ trợ tăng cường sức khỏe, cân bằng cơ thể, đặc biệt là cân bằng sức khoẻ trong giai đoạn phụ nữ suy nhược.

4. Cách dùng – Liều lượng của Ích Huyết Khang?

Cách dùng: Ích Huyết Khang được dùng đường uống sau bữa ăn.

Liều dùng: Liều dùng cho người lớn: Uống 2 viên/lần x 2 lần/ngày.

Dược sĩ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết tuỳ theo tình trạng mức độ của người bệnh, cần dùng viên Ích Huyết Khang theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng và thời gian dùng thích hợp để đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Một số nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt</em></center>
Một số nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

5. Cách xử lý nếu quên liều Ích Huyết Khang?

Nếu người bệnh quên một liều Ích Huyết Khang nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần uống liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Ích Huyết Khang?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Ích Huyết Khang. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên Ích Huyết Khang, cần ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện gần nhất sớm nhất để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Ích Huyết Khang?

Ích Huyết Khang không dùng cho những trường hợp sau:

 • Người có tiền sử mẫn cảm với Ích Huyết Khang hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Phụ nữ trong thời kỳ hành kinh hoặc khi đang gặp tình trạng chảy máu bất thường.
 • Phụ nữ có thai.
 • Phụ nữ cho con bú.

Thận trọng khi sử dụng Ích Huyết Khang cho những trường hợp sau:

 • Lưu ý sản phẩm Ích Huyết Khang không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Lưu ý thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng Ích Huyết Khang.
 • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu nghiên cứu đầy đủ khi dùng Ích Huyết Khang trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Ích Huyết Khang cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
 • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Ích Huyết Khang gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Ích Huyết Khang cho người mẹ đang cho con bú.
 • Lưu ý với người vận hành máy móc hay đang đang lái tàu xe. Viên Ích Huyết Khang không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Ích Huyết Khang</em></center>
Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Ích Huyết Khang

8. Ích Huyết Khang gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu báo cáo về tác dụng phụ của Ích Huyết Khang. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Ích Huyết Khang, người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Ích Huyết Khang, cần tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ hướng dẫn để xử trí kịp thời.

9. Ích Huyết Khang tương tác với các thuốc nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tương tác Ích Huyết Khang khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, viên uống Ích Huyết Khang có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm chức năng khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ tăng nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Ích Huyết Khang trước khi dùng hoặc thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị biết các loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng sản phẩm Ích Huyết Khang một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

10. Bảo quản Hoạt Ích Huyết Khang như thế nào?

Ích Huyết Khang được bảo quản theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Ích Huyết Khang tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://itppharma.com/san-pham/ich-huyet-khang/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *