Tin Tức

Mẹo tìm việc làm Y Dược trên mạng xã hội Linkedin dễ dàng

Thời đại công nghệ phát triển, mạng xã hội được chọn làm nơi tuyển dụng khá hiểu quả.  Mách bạn mẹo tìm việc làm Y Dược trên mạng xã hội Linkedin dễ dàng.

Mẹo tìm việc làm Y Dược trên mạng xã hội Linkedin dễ dàng

Linkedin là một trong những trang mạng xã hội về việc làm lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng có rất nhiều Dược sĩ vẫn chưa biết cách tận dụng nó để tìm một công việc phù hợp với kinh nghiệm đam mê của mình. Nền kinh tế càng phát triển yêu cầu của các nhà tuyển dụng đối với các ứng viên ngày càng cao vì vậy mỗi một ứng viên nên tạo ra những dấu ấn riêng của mình.

Điền đầy đủ thông tin của mình trong Profile Linkedin

Theo kinh nghiệm của bộ phận tuyển dụng trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì việc đầu tiên của bạn đó là phải tạo một tài khoản trên Linkedin bạn phải điền đầy đủ những thông tin trên profile của mình. Những thông tin cơ bản như tiêu đề công việc, ảnh đại diện (nên chọn những ảnh ưa nhìn nhất), nghề nghiệp, tốt nghiệp ngành Dược bằng cấp gì? ở đâu? Ghi địa chỉ cụ thể ? Đó là những thông tin mà các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên.

Các sinh viên trường Y Dược cần biết cách kết nối thật nhiều với các nhà tuyển dụng

Nếu như bạn tạo một profile đẹp nhưng nếu bạn không kết nối bạn bè thì cũng sẽ chẳng ai biết đến profile của bạn. Vì thế sau khi hoàn thành profile của mình bạn hãy kết bạn với mọi người đặc biệt là với các nhà tuyển dụng hay những người có cùng nghề nghiệp với mình.

Bạn hãy list tất cả danh sách các công ty dược phẩm, những doanh nghiệp liên quan đến nghề nghiệp của mình thì bạn hãy hết bạn với họ ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng của họ. Rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay đã có mặt trên Linkedin vì vậy cơ hội của bạn rất lớn.

Mạng xã hôi Linkedin

Tham gia các nhóm việc làm cùng ngành với mình

Việc tham gia các nhóm việc làm ngành dược các dược sĩ sẽ có nhiều hơn những cơ hội tìm kiếm việc làm. Khi đó có những nhà tuyển dụng sẽ biết đến bạn nhiều hơn. Và nếu bạn tích cực thảo luận trong nhóm về chuyên môn cũng như hiểu biết của bạn về ngành cũng như nghề nghiệp của mình bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ được nhiều nhà tuyển dụng. Ít nhất họ cũng có thể biết được sơ qua những khả năng của bạn vì vậy cơ hội để bạn có một việc làm tốt sẽ không nằm ngoài tầm tay của bạn.

Thường xuyên cập nhật “Trạng thái cá nhân” của mình

Việc bạn thường xuyên cập nhật trạng thái cá nhân sẽ giúp lượng tương tác với các bạn bè của mình trên Linkedin có thể mọi người cũng sẽ thích thú nếu như bạn chia sẻ những thông tin thú vị. Tuy nhiên nếu như một ngày bạn cập nhật quá nhiều điều này sẽ là một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy chán ngán, phản cảm. Vì vậy khi bạn đăng một trạng thái nào đấy cũng nên suy nghĩ về những thông tin mang lại cho bạn bè để không gây nhàm chán.

Dù là học ngành nào hay ở đâu thì cũng cần tìm hiểu các “Boss” tương lai của mình

Các bạn ứng viên Dược sĩ Đại học hay Cao đẳng Dược nên chú ý điều này nếu như bạn muốn có một công việc và biết một chút về lãnh đạo của mình điều này không hề khó. Bạn hãy click vào “Advanced” ngay cạnh ô Search đầu trang công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Có đến 90% nhà tuyển dụng mà bạn muốn tìm kiếm sẽ nằm ở kết quả thứ hai.

Khi tìm được các nhà tuyển dụng thì bạn hãy thêm họ vào vòng kết nối của mình để tìm hiểu về họ cũng như doanh nghiệp của họ điều này sẽ rất thuận lợi khi bạn đi phỏng vấn đã biết về họ một số thông tin sẽ tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Hi vọng với những mẹo nhỏ ở trên sẽ giúp bạn làm đẹp profile của mình để có thể trở thành những ứng viên sáng giá trong mắt của các nhà tuyển dụng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *