Mức lương của Điều dưỡng viên Việt Nam có khác với mức lương của Điều dưỡng viên trên thế giới?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
252

Điều dưỡng là một ngành học hot và dễ dàng có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu ổn định, vậy mức lương của các Điều dưỡng viên Việt Nam có khác với mức lương của Điều dưỡng viên trên thế giới?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Mức lương của Điều dưỡng viên tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Điều dưỡng là một trong những ngành “hot” nhất tại các trường Cao đẳng Y Dược. Theo đó, cùng với sự phát triển của nền kinh tế ngành điều dưỡng không chỉ có cơ hội việc làm mở rộng mà còn là nghề có mức thu nhập hấp dẫn, cứu cánh cho rất nhiều bạn trẻ thất nghiệp. Trên thực tế, với tiềm năng phát triển, các ngành Y Dược đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều bạn trẻ bởi cơ hội việc làm cũng như nhu cầu sử dụng nhân lực xã hội luôn cao, đặc biệt là khi tình trạng ô nhiễm, dịch bệnh hoành hành. Mặt khác với cơ chế thu hút sinh viên theo học để lấp đầy chỗ trống nguồn nhân lực còn thiếu, nhiều trường còn đưa ra chính sách miễn giảm học phí, nới lỏng điều kiện xét tuyển, các học sinh tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia đăng ký học.

Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, hiện nay vẫn chưa có một thống kê rõ ràng nào về mức lương của các điều dưỡng viên mà mức lương phụ thuộc vào cấp bậc, vị trí và trách nhiệm của từng người. Tuy nhiên, theo đánh giá của những chuyên gia trong ngành thì điều dưỡng là nghề có mức thu nhập cao và ổn định hơn rất nhiều các ngành nghề, dao động khoảng từ 10 – 30 triệu/tháng. Mức lương này ở phân khúc không quá cao nhưng cũng không hề thấp, đem lại sự ổn định lớn cho người học.

Điều dưỡng viên tại nước ngoài có mức lương như thế nào?

Điều dưỡng viên tại nước ngoài có mức lương như thế nào?

Tiềm năng phát triển ngành Điều dưỡng không chỉ có tại nước ta mà còn có thể mở rộng tại nhiều các nước đang có nền kinh tế phát triển như Đức và Nhật Bản. Bởi tình trạng chung của các nước đều đang rất khan hiếm nhân lực ngành Điều dưỡng. Theo đó nếu được học tập làm việc tại các nước này bạn không chỉ được hưởng một mức lương cao mà còn được hưởng một chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng.

Thực tế, mật độ dân số tại Đức đang trên đà bị già hóa nên rất cần nguồn lực chăm sóc cũng như để tạo cơ hội việc làm tốt cho người nước ngoài mà chính phủ Đức đã quyết định chiêu mộ những du học sinh có mong muốn học ngành Điều dưỡng tại Đức. Tại đây cũng chiêu dụng rất nhiều Điều dưỡng chuyên ngành như Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng Sản – Nhi, Điều dưỡng Ung bướu. Mức lương của một điều dưỡng viên có thể nhận tại Đức sẽ phụ thuộc vào điều kiện làm việc của từng công ty và từng bang từ 1900-3500 euro. Theo quy định của Chính phủ Đức thì sinh viên học Điều dưỡng sẽ được hưởng lương trong quá trình thực tập tùy thuộc vào từng năm học:

  • Năm thứ nhất : khoảng 1.011 Euro
  • Năm thứ hai: khoảng 1.072 Euro
  • Năm thứ ba: Khoảng 1.173 Euro

Sau quá trình thực tập, sinh viên có cơ hội được nhận làm việc tại bệnh viên điều dưỡng với một mức lương cao. Bên cạnh đó, nhân viên ngành điều dưỡng cũng có nhiều cơ hội cải thiện mức lương của mình tăng từng năm và theo kinh nghiệm. Họ cũng có thể đàm phán lương với người cung cấp lao động và có lương tốt hơn khi làm thêm giờ mà không bị tính thuế cao.

Cũng giống như nước Đức, việc học và làm việc Điều dưỡng tại Nhật Bản đang là mơ ước đối với nhiều sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hiện tại, Nhật đang có nhu cầu tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc rất cao lên đến 500 người mỗi năm. Lương của một Điều dưỡng viên tại Nhật Bản dao động từ 150.000 yên – 170.000 yên/tháng, tương đương khoảng 30.600.000 – 34.600.000 vnđ/tháng. Đặc biệt, ngoài mức lương chính họ còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi, phụ cấp. Nếu có chứng chỉ nghề nghiệp làm lâu dài tại nhật điều dưỡng viên có mức lương cao khoảng 50-60 triệu đồng / tháng.

Học Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại nước ngoài

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ở đâu?

Là một ngành học hot nên có khá nhiều các trường đào tạo khối ngành này, kể cả những ngôi trường không chuyên. Vì thế để đảm bảo cơ hội việc làm thì các thí sinh cần sáng suốt lựa chọn một địa chỉ học uy tín.

Nếu các bạn đang phân vân không biết nên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 tại địa chỉ nào thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những lựa chọn cho hệ Cao đẳng tốt nhất. Khi theo học tại đây, các bạn không chỉ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, được cấp giấy chứng chỉ hành nghề mà các sinh viên còn được cam kết sau khi ra trường sẽ có việc làm ổn định khi đạt yêu cầu về trình độ. Ngoài ra, trường cũng tích cực giới thiệu việc làm cũng như các cơ hội học tập nâng cao trình độ tại Nhật, CHLB Đức. Nếu các bạn muốn tiếp tục học lên Đại học thì có thể đăng ký học liên thông theo quy định hiện hành. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ:

 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156