Nhói lòng Bác sĩ túng quẫn nghỉ việc vì không đủ tiền đóng học phí cho con

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
5937

Thông tin một Bác sĩ 35 tuổi tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long xin nghỉ việc bởi cảm thấy xấu hổ khi không đủ tiền nuôi vợ con, cảm thấy có lỗi với đồng nghiệp.

Bác sĩ nghỉ việc vì không đủ kinh tế cho gia đình

Bác sĩ nghỉ việc vì không lo đủ kinh tế cho gia đình

Ai cũng nghĩ rằng thu nhập của Bác sĩ cao nhưng đó chỉ % rất nhỏ người thầy thuốc có nguồn thu nhập thêm từ bên ngoài. Trang tin tức y tế mới nhất đưa tin phản ánh Bác sĩ xin nghỉ việc vì không lo đủ kinh tế cho gia đình, thậm chí không đủ tiền đóng học phí cho con. Anh cho biết đã công tác nhiều năm tại khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long với thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Mỗi ngày anh tiếp nhận rất đông bệnh nhân, việc thường xuyên phải trực cấp cứu cả ngày lẫn đêm là điều không thể tránh khỏi. Anh một mình gánh nặng gia đình khi vợ ở nhà chăm sóc hai đứa con đang tuổi ăn học.

Anh tâm sự mình đóng vai trò trụ cột trong gia đình nhưng với mức lương 5 triệu một tháng quá thấp không đủ để trang trải chi tiêu hàng ngày. Mặc dù vợ cố gắng chi tiêu tằn tiện, chắt bóp, gói ghém cũng không đủ. Anh cay đắng nói nhiều lúc cảm thấy túng quẫn, mệt mỏi khi con xin tiền học, tiền đồ chơi mà túi bố không có lấy một đồng. Chính vì cảm thấy xấu hổ, có lỗi với mọi người trong gia đình nên dứt áo ra đi. Việc viết đơn xin nghỉ việc khiến anh suy nghĩ, đắn đo, trăn trở rất nhiều bởi:“Rời xa nơi mình gắn bó, nơi được các đàn anh đàn chị đào tạo nhiều năm cũng buồn lắm, nhưng cuộc sống mà” Trong đơn xin nghỉ việc của anh ghi “do hoàn cảnh gia đình” thực chất anh cũng muốn mình có thu nhập cao hơn khi chuyển sang phòng khám tư để làm.

Được biết sau khi chuyển nơi làm việc mới công việc tuy nhiều hơn trước nhưng vẫn luôn cố gắng hoàn thiện. Quan trọng anh cảm thấy mức lương phù hợp xứng đáng với công sức anh bỏ ra cũng như cuộc sống gia đình dễ thở hơn. Bác sĩ Đa khoa Dương Trường Giang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết thực trạng Bác sĩ ở bệnh viện công có mức thu nhập thấp phổ biến rất nhiều nơi. Trong khi họ cũng có những gánh nặng áp lực về kinh tế gia đình, có bố mẹ già, con thơ cần lo lắng chăm sóc. Với mức thu nhập 5 triệu đồng mỗi tháng thực sự khó để bệnh viện giữ chân nhân tài mặc dù đã có thời gian gắn bó lâu dài.

Nhiều Bác sĩ tại bệnh viện công xin nghỉ việc

Trường hợp của nam Bác sĩ trên không phải ngoại lệ khi có rất nhiều trường hợp Bác sĩ giỏi được đào tạo chuyên môn, trình độ cao, công tác hơn 10 năm tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cũng xin nghỉ. Bởi với thu nhập ở mức 6 triệu đồng mỗi tháng không đủ để chi tiêu cho con nhỏ với cha mẹ già nay đau mai ốm. Trong khi các bệnh viện tư sẵn sàng trả mức lương cao gấp 6 lần con số hiện tại. Được biết nữ Bác sĩ này cũng đã nghỉ việc để chuyển đến đơn vị khác làm việc với mức thu nhập cao hơn. Chỉ mong anh chị em đồng nghiệp thông cảm cho mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM chính quy năm 2018

Bác sĩ Chu Hoài Sơn phụ trách đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM cho biết để đào tạo được một Bác sĩ chuyên khoa ra trường có thể làm được việc phải mất 6 năm. Sau đó tiếp tục học chuyên khoa thêm 2 năm tốn kém rất nhiều tiền bạc, công sức, thời gian bỏ ra… nhưng với mức lương chỉ từ 5-6 triệu/ tháng cực khó để giữ chân các Bác sĩ trẻ. Có những Bác sĩ đã hơn 20 năm trong nghệ nhưng mức thu nhập cũng không khá hơn, trong khi nếu làm ngoài có thể khối lượng cao gấp đôi nhưng mức lương tương xứng đủ để mua sắm, chi tiêu, cho con ăn học đàng hoàng tử tế.

Bác sĩ Minh giám đốc tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long cũng chia sẻ tôi rất hiểu để đào tạo được một bác sĩ lành nghề khó lắm, mất nhiều thời gian nên khi bị chảy máu nguồn nhân lực, buồn và tiếc lắm. Nhưng anh em có cuộc sống khó khăn thật sự thì phải giải quyết và mong họ cố gắng vượt qua”. Bởi nếu có gắng giữ anh em ở lại sẽ gián tiếp có lỗi với gia đình con cái họ cũng như đánh mất cơ hội dành cho những người trẻ. Việc một loạt Bác sĩ công nghỉ việc đầu quân cho các bệnh viện lớn phong khám tư chứng tỏ những bất cấp trong quản lý nhà nước cũng như ngành Y cần đưa ra những giải pháp can thiệp hỗ trợ kịp thời về đời sống nhân viên y tế đảm bảo để họ yên tâm phục vụ cống hiến bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156