Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 3.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
304

Từ hôm nay thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần lưu ý một số điều sau đây khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH năm 2020.

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Những điều cần lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hai hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 7 ngày (từ ngày 19 – 25/9). Thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng phiếu là 9 ngày (từ ngày 19-27/9).

Lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Thí sinh cần lưu ý, hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ áp dụng đối với các thí sinh không có nhu cầu tăng số lượng nguyện vọng. Nếu thí sinh muốn tăng số lượng nguyện vọng thì phải thực hiện điều chỉnh bằng phiếu tại nơi thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển, đồng thời phải đóng thêm lệ phí xét tuyển.

Với quy định về việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thêm cơ hội đỗ đại học. Lưu ý mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, các em cần cân nhắc kỹ trước khi điều chỉnh.

Đối với hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân và mật khẩu đã được cấp để truy cập vào hệ thống cổng thông tin kỳ thi THPT của Bộ GD&ĐT. Nếu thí sinh quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận để xin cấp lại.

Cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng phù hợp với năng lực

Khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần cân nhắc sắp xếp các nguyện vọng một cách hợp lý để có thể trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích, phù hợp với năng lực, cơ hội việc làm rộng mở thay vì điều chỉnh chỉ để đỗ đại học bằng mọi giá.

Các chuyên gia dự đoán điểm chuẩn Đại học năm nay sẽ tăng so với năm ngoái, chính vì vậy các thí sinh cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng trúng tuyển cao.

Cách đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng

Đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng thì sẽ thực hiện đăng ký theo hướng dẫn riêng của các trường.

Chẳng hạn như thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là ĐỖ TỐT NGHIỆP THPT.

Các ngành đào tạo gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM năm 2020

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển bằng cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường.

Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ sau:

  1. Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (02 bản sao photo công chứng)
  2. Học bạ THPT (02 bản sao photo công chứng)
  3. Giấy khai sinh (02 bản sao).
  4. Chứng minh thư nhân dân (02 bản sao photo công chứng)
  5. Sổ hộ khẩu (02 bản sao photo công chứng)
  6. Giấy khám sức khỏe (01 bản gốc)
  7. 02 ảnh 3×4 và 02 ảnh 2×3

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913