Tin Tức

Những tuyệt chiêu xin việc dành cho sinh viên Điều dưỡng mới ra trường

Là một Điều dưỡng viên mới ra trường chắc chắn điều quan tâm nhất lúc này. Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu xin việc dành cho sinh viên Điều dưỡng.

Những tuyệt chiêu xin việc dành cho sinh viên Điều dưỡng mới ra trường

Xã hội phát triển ngày càng phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy bí kíp nào để giúp sinh viên Điều dưỡng dễ xin việc khi tốt nghiệp ra trường. Sau đây là một số chia sẻ của chính các giảng viên và sinh viên Điều dưỡng viên tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Thiết kế một CV ấn tượng

Trước hàng tấn công việc bận rộn của các công ty, nhà tuyển dụng chưa chắc đã có đủ thời gian để đọc kỹ hết tất cả những thứ có trong hồ sơ của bạn. Vì vậy, CV tóm tắt bản thân và quá trình hoạt động sẽ là bước đệm khôn khéo để giúp các Điều dưỡng viên tương lai đến nhanh hơn với nhà tuyển dụng. Do đó hãy trình bày sao cho thật độc đáo, đánh bật  tính cách, sở trường, ưu điểm và nguyện vọng của chính mình.

Hãy đưa những kỹ năng và thành tích phù hợp với vị trí tuyển dụng của mình lên trước, đó là những trải nghiệm, kinh nghiệm tích lũy được lúc bạn còn ở thực tập ở bệnh viện hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện hè…

Hãy nổi bật từ khâu hồ sơ

Bìa hồ sơ: Hãy lựa chọn một phong bì khác màu, khác loại với những cái người ta hay sử dụng. Táo bạo hơn, bạn có thể tự thiết kế lấy một chiếc bì hồ sơ. Tại sao không cơ chứ?

Thư xin việc: Thay vì mua một bộ hồ sơ và điền vào tất cả các tờ đơn sẵn có, bạn hãy tự mình viết một bức thư tay xin việc thể hiện mong muốn của bản thân và trình bày những lợi ích mà nhà tuyển dụng sẽ có được khi nhận bạn vào công ty. Điều này sẽ thể hiện sự chân thành của mình với nhà tuyển dụng.

Sản phẩm đính kèm: Có thể là những hình ảnh, những giấy chứng nhân, DVD… Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn vừa sinh động ,vừa trựa quan.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nắm bắt cơ hội khi đi xin việc

Nếu như không biết nắm lấy những cơ hội tốt, các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ để tuột mất cơ hội tìm được công việc tốt. Hãy biết vận dụng những mối quan hệ như bạn bè, người thân, người quen… Từ đó có được những thông tin về nhà tuyển dụng, các yêu cầu điều kiện mà họ đưa ra sớm nhất.

Khi đã có được thông tin trong tay, các bạn đừng ngại ngần mà nhanh chóng gọi điện, xin lịch hẹn nộp hồ sơ hoặc tới trực tiếp bệnh viện, phòng khám đang tuyển dụng xin nộp hồ sơ.

Đặc biệt nên thể hiện bản thân ngay từ lần đầu giao tiếp, phỏng vấn… ấn tượng ban đầu chính là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy các thí sinh lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần, sẵn sàng được phỏng vấn bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trang phục của bạn cho lần đầu phỏng vấn cần phải chỉnh chu, gọn gàng điều này cũng ít nhiều tạo được thiện cảm cho người tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *