Tin Tức

Sinh viên ngành Dược cần phải giỏi Tiếng anh vì sao?

Hiện nay, không riêng ngành Dược mà đa phần mọi nghề nghiệp đều yêu cầu về Tiếng Anh trong học tập, giảng dạy cũng như tuyển dụng. Vì vậy, Tiếng Anh đối với ngành Dược là một yêu cầu bắt buộc nhưng nó mang đậm tính chất chuyên ngành nhiều hơn. 

Tiếng Anh đối với ngành Dược là một yêu cầu bắt buộc

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với ngành Dược

Thực tế cho thấy; không chỉ Việt Nam mà hầu như các quốc gia trên thế giới đều đang thiếu hụt nghiêm trọng nhân lực trong ngành Y Dược. Chính vì vậy; học tốt kiến thức chuyên ngành và trang bị thêm vốn ngoại ngữ vững chắc sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc phù hợp ở cả trong và ngoài nước dù chỉ mới tốt nghiệp.

Đặc thù công việc là thường xuyên tiếp xúc với các loại thuốc khác nhau và đang phần là thuốc tây; do đó việc có vốn tiếng Anh phong phú giúp bạn dễ dàng hiểu được những sách hướng dẫn, tài liệu về các loại thuốc nhập từ nước ngoài.

Không chỉ vậy; việc học tiếng Anh cũng giúp các Dược sĩ tăng thêm cơ hội được đi giao lưu học hỏi với các nước bạn. Việc được tuyển dụng vào các tập đoàn, các công ty Dược danh tiếng trên thế giới cũng sẽ nằm trong tầm tay.

Từ đó để thấy rằng; tiếng Anh đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với một sinh viên ngành Dược. Học ngoại ngữ cũng không phải chuyện một sớm một chiều, nó thuộc về vấn đề thời gian; vì vậy hãy cố gắng trau dồi ngoại ngữ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nha.

Lợi thế cho sinh viên Dược giỏi tiếng Anh

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, Y Dược luôn nằm trong nhóm những ngành nghề danh giá, nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn trẻ so với nhiều ngành khác. Tuy vậy; nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội vẫn còn là bài toán nan giải đối với khối ngành chăm sóc sức khỏe này.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoại ngữ dường như đã trở thành một môn học tiên quyết trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Số lượng người Việt có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh cũng cao hơn trước rất nhiều  xong nhân lực ngành Dược giỏi tiếng Anh vẫn còn hạn chế. Vì vậy, nếu bạn biết chú trọng đầu tư vào cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ thì “cách cổng” việc làm dành cho bạn sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ vô cùng rộng mở.

Học tiếng Anh giúp Dược sĩ có thêm nhiều cơ hội

Không chỉ cơ hội cao trong tìm kiếm công việc mà đó còn là lợi thế giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong lĩnh vực nghề nghiệp của bản thân. Mong rằng; lời khuyên này sẽ hữu ích với những bạn đã đang và sẽ trở thành một Dược sĩ tương lai.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *