Cao Đẳng Điều Dưỡng TP.HCM

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Hiện nay ngành Điều dưỡng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, nhưng có nhiều thắc mắc sau khi tốt nghiệp có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Ngành Điều dưỡng làm những gì?

Là một trong những ngành nghề thuộc hệ thống bộ y tế. Trực tiếp tham gia vào quá trình bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng. Nhằm tăng cường hiệu quả của công tác ngành y tế. Là người làm việc trực tiếp với các bác sĩ, thực hiện y lệnh của bác sĩ để chăm sóc người bệnh. Hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro bệnh tật cho bệnh nhân. Thông báo kịp thời nhất đến bác sĩ những chuyển biến về bệnh tình để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Cùng với sự ngày càng phát triển của y học, ngành Điều dưỡng cũng được nâng cao cả về nhân lực đến chất lượng. Các thiết bị ngành nghề được nâng cao, ứng dụng những thành tựu của khoa học kỹ thuật, đưa vào trong công tác khám chữa bệnh. Qua đó, ngành nghề Điều dưỡng hiện nay ngày càng “trẻ hoá”, bởi nhận được rất nhiều sự quan tâm và tham gia học tập của các bạn trẻ. Tham gia học tập tại các cơ sở đào tạo Đại học cũng như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tiếp nối các thế hệ đi trước, trở thành nhân lực trong đội ngũ y tế nước nhà.

Ngành Điều dưỡng làm những gì?

Công việc cụ thể của ngành Điều dưỡng ra sao?

Ngành Điều dưỡng được chia thành nhiều chuyên ngành cụ thể. Như Điều dưỡng đa khoa, điều dưỡng hồi sức cấp cứu, điều dưỡng gây mê hồi sức, điều dưỡng tai mũi họng…..Những Điều dưỡng viên sẽ thực hiện những công việc cụ thể, thực hiện theo y lệnh của bác sĩ. Tham gia trực tiếp vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho bệnh nhân.

Các công việc cụ thể của các Điều dưỡng viên cần phụ trách gồm có:

  • Trực tiếp chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân sau phẫu thuật
  • Kiểm tra, thăm khám, hướng dẫn và đưa thuốc đúng liều lượng, thời gian cho bệnh nhân
  • Kiểm tra sơ lược về tình trạng của bệnh nhân mỗi ngày
  • Báo cáo về tình trạng phục hồi của bệnh nhân hàng ngày
  • Hỗ trợ trong công tác phục hồi bệnh cho bệnh nhân
  • Động viên tinh thần cho bệnh nhân cũng như người nhà của bệnh nhân
  • Gợi ý và cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng bệnh nhân

Nghề Điều dưỡng có thể nói là ngành nghề “làm dâu trăm họ”. Công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn cũng như chuyên môn vững vàng, để có thể nhanh chóng thực hiện công việc. Bởi biết công việc là một phần, làm thế nào để bệnh nhân có thể thoải mái chia sẻ về bệnh tình của họ là vấn đề nan giải. Điều đó đòi hỏi ở người Điều dưỡng cần có khả năng tư vấn, kỹ năng nghề nghiệp tốt, dễ thấu hiểu và chia sẻ.

Điều dưỡng viên cần lên kế hoạch về chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện cho bệnh nhân. Thường xuyên theo dõi về khả năng hồi phục mỗi ngày. Biết cách nói chuyện, tư vấn, giải đáp cho người bệnh cũng như người nhà khi họ có thắc mắc. Bên cạnh đó, Điều dưỡng viên cần có chuyên môn vững vàng để xử lý những hồ sơ khác nhau của từng bệnh nhân. Qua đó đưa ra các biện pháp điều trị khác nhau cho mỗi người. Kt hợp với y lệnh của bác sĩ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tốt nghiệp Điều dưỡng làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, các bạn sinh viên có thể nhanh chóng tham gia công tác tại các cơ sở y tế hay bệnh viện khác nhau trong toàn quốc. Với hành trang kiến thức chuyên môn vững vàng trên vai. Bạn có thể làm những công việc phù hợp với năng lực của mình. Ngoài ra, công việc điều dưỡng tại nhà hay làm điều dưỡng tại các phòng khám tư. Cần đòi hỏi trình độ chuyên môn cao hơn cũng như kinh nghiệm lâu năm. Có thể kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn và khả năng truyền tải tốt. Có thể tham gia vào công tác giảng dạy chuyên môn tại các cơ sở đào tạo trong cả nước.

Tốt nghiệp Điều dưỡng làm ở đâu?

Ngành Điều dưỡng có dễ xin việc không?

Lời giải đáp cho câu hỏi ngành Điều dưỡng có dễ làm và dễ xin được việc không? Câu trả lời là có. Với những kiến thức và kỹ năng học tập được trên ghế nhà trường. Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Tham gia vào đội ngũ các cán bộ ngành y tế tương lai.

Bên cạnh đó, nhu cầu về khám và chữa bệnh của con người tăng cao qua từng năm. Bởi sự thay đổi, ảnh hưởng từ thời tiết, khí hậu. Cũng như lối sống hiện đại ngày nay, dễ xuất hiện nhiều nguy cơ bệnh tật hơn trước. Do đó, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cũng được đề cao hơn.

Ngành y dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng được đánh giá là một trong những ngành nghề có cơ hội việc làm cao ở nước ta. Theo thống kê có khoảng 90% các bạn sinh viên đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, cơ hội việc làm đối với ngành Điều dưỡng không chỉ ở trong nước, mà còn ở nước ngoài. Nhiều cơ hội việc làm tại Canada, Nhật Bản, Đức…mở ra đối với các sinh viên ngành Điều dưỡng trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *