Thí sinh làm mất giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT trước ngày thi phải làm sao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 bầu chọn, trung bình: 3.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
665

Giấy báo dự thi là một trong những giấy tờ quan trọng thí sinh cần mang theo khi đi thi tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh không may làm mất giấy tờ này thì phải xử lý như thế nào?

Thí sinh làm mất giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT trước ngày thi phải làm sao?

Thí sinh làm mất giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT trước ngày thi phải làm sao?

Theo kế hoạch kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi chậm nhất là vào ngày 1/8. Sau khi nhận giấy báo, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin để nếu có sai sót cần điều chỉnh kịp thời.

Mất giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT trước ngày thi phải làm sao?

Theo quy định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT ở đâu thì sẽ tới đó để nhận giấy báo dự thi. Thí sinh cần mang theo phiếu số 2  (phiếu này giống phiếu đăng ký dự thi thí sinh đã nộp, phiếu được trả lại sau khi bộ phận tiếp nhận hồ sơ đóng dấu xác nhận) khi đi nhận giấy báo dự thi. Các thông tin trong giấy báo dự thi thí sinh có thể tra cứu tại http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/ bằng cách sử dụng tài khoản của mình để truy cập.

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trường hợp thí sinh làm mất giấy báo dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trước ngày thi, thí sinh cần đem theo phiếu số 2 kèm theo Chứng minh nhân dân tới buổi tập trung làm thủ tục dự thi (ngày 8/8) và báo cho cán bộ để được giám định và hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết. Nếu thí sinh không báo sớm thì có thể sẽ không được dự thi.

Trường hợp thông tin trên giấy báo dự thi bị sai thì xử lý thế nào?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh một thông tin quan trọng khác đó là, khi nhận giấy báo dự thi, thí sinh cần kiểm tra kỹ các thông tin trên giấy báo để nếu có sai sót cần xử lý kịp thời.

Nếu phát hiện có sai sót trong giấy báo dự thi, thí sinh cần báo cho thầy cô nơi thí sinh nộp hồ sơ hoặc đến ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh cần báo cho giám thị để được điều chỉnh các thông tin sai sót.

Cụ thể các thông tin quan trọng trên giấy báo dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông mà thí sinh cần lưu ý bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, đăng ký dự thi với mục đích, đối tượng – khu vực – diện xét tuyển – điểm cộng, tên hội đồng thi, địa chỉ điểm thi, số báo danh, thời gian làm thủ tục dự thi, phòng thi, thời gian thi các môn đã đăng ký thi.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh lưu ý khi đi thi cần mang theo các giấy tờ quan trọng như: thẻ dự thi, giấy báo dự thi, CMND, các vật dụng cần thiết như bút, thước kẻ, compa, máy tính bỏ túi… và không được mang các vật dụng không được phép mang vào phòng thi như: tài liệu, điện thoại, giấy than, vũ khí, chất gây cháy nổ… đã được phổ biến theo quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Trên đây là các thông tin thí sinh cần biết khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156