Tin Tức

Thông tin chuẩn về hàm lượng, tác dụng, cách dùng thuốc Efferalgan

Efferalgan được dùng trong nhiều trường hợp, mỗi trường hợp sẽ có cách dùng khác nhau. Vì vậy người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Thông tin chuẩn về hàm lượng, tác dụng, cách dùng thuốc Efferalgan Thông tin chuẩn về hàm lượng, tác dụng, cách dùng thuốc Efferalgan

Thông tin dạng và hàm lượng của thuốc Efferalgan

Hiện nay, thuốc Efferalgan này có những dạng và hàm lượng sau:

  • Viên nén: 500mg.
  • Bột sủi, viên sủi Efferalgan: 80mg, 250mg, 500mg, 1.000mg.
  • Viện đặt hậu môn: 80mg, 150mg, 300mg.

Tác dụng của thuốc Efferalgan là gì?

Efferalgan có chứa hoạt chất chính paracetamol, tác dụng giảm đau, hạ sốt, thường dùng điều trị các triệu chứng đau như đau đầu, nhức mỏi cơ, đau răng.

Paracetamol giúp giảm đau bằng cách ngăn chặn đường truyền ngoại biên của xung lực đau; hạ sốt nhờ vào ức chế trung tâm điều chế nhiệt ở vùng dưới đồi. Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng kháng viêm yếu do có liên quan đến sự ức chế tổng hợp prostaglandin ở hệ thần kinh trung ương.

Hiện có một số tác dụng của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Vì vậy người dùng chỉ sử dụng thuốc Efferalgan để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc hạ sốt Efferalgan

Theo giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

– Liều dùng thuốc hạ sốt Efferalgan cho người lớn: Với thuốc Efferalgan 500mg, người lớn hoặc trẻ em trên 12 tuổi uống từ 1 – 2 viên trong vòng 4 – 6 giờ khi cảm thấy đau hoặc sốt (tối đa 8 viên/ngày).

– Liều dùng thuốc giảm đau Efferalgan cho trẻ em: Trẻ em 7 – 12  tuổi: uống 1/2 – 1 viên Efferalgan 500mg trong vòng 4 – 6 giờ (tối đa 4 viên/ngày).

Hiện nay trên thị trường lưu hành một số sản phẩm hàm lượng thấp hơn dành cho trẻ em, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thuốc Efferalgan cần tuân thủ về liều dùng trước khi sử dụng

Thuốc Efferalgan cần tuân thủ về liều dùng trước khi sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Efferalgan

Cần biết rằng, Efferalgan được dùng để điều trị các triệu chứng đau và sốt từ nhẹ tới vừa.

Để đảm bảo an toàn, khoảng cách giữa 2 lần uống thuốc Efferalgan là 4 giờ. Lưu ý:

  • Không dùng thuốc quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em mà không có hướng dẫn của bác sĩ.
  • Không dùng thuốc Efferalgan cho người có tiền sử bệnh gan hoặc nghiện rượu, người bị dị ứng với paracetamol.
  • Không dùng chung với các thuốc khác có chứa paracetamol.
  • Không dùng thuốc với người bệnh thiếu hụt enzyme glucose – 6 – phosphat dehydrogenase (G6PD).

Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo: Một số loại thuốc có thể gây ra tương tác thuốc khi dùng chung với paracetmol gồm: Amlodipine, Diclofenac, Levofloxacin, Atorvastatin, Codeine, Metformin, Prednisolone, Pantoprazole, Omeprazole, Naproxen, Pregabalin,  Amitriptyline, Amoxicillin, Clopidogrel, Diazepam, Aspirin, Caffeine, Furosemide, Gabapentin, Levothyroxine, Ramipril, Ibuprofen, Lansoprazole,  Ranitidine, Simvastatin, Sertraline, Tramadol, Tylenol (acetaminophen).

Bên cạnh đó, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Theo đó, bạn nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế các các tác dụng phụ này.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *