Cao đẳng Hộ sinh

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được có được thi viên chức Y tế và ứng tuyển vào các bệnh viện công lập không?

<center><em>Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?</em></center>

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ở mọi thời đại đều là nhu cầu rất cần thiết để đảm bảo chất lượng lượng cuộc sống tốt, đặc biệt là công việc chăm sóc các sản phụ và trẻ nhỏ mới chào đời.  Chính vì thế ngành sức khỏe nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng đều nắm giữ vai trò quan trọng trong xã hội. Theo thông tư về việc chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế, đến năm 2021 các cơ sở y tế sẽ chỉ tuyển dụng cán bộ y tế có trình độ từ Cao đẳng trở lên.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh có được thi viên chức Y tế không?

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với hình thức xét tuyển này, thí sinh có thêm nhiều cơ hội để đăng ký vào ngành Hộ sinh tiềm năng mà không phải chịu áp lực về thi cử như nhiều ngành học khác.

Với tấm bằng tốt nghiệp ngành Hộ sinh hệ chính quy do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp, các thí sinh hoàn toàn có thể làm hồ sơ đăng ký tham gia thi tuyển viên chức ngành Y tế theo quy chế hiện nay và làm việc tại các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến địa phương huyện, xã,… Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao như hiện nay thì ngoài làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập thì  các nữ Hộ sinh còn có thể mở dịch vụ chăm sóc mẹ, tắm bé chăm sóc sức khỏe cho sản phụ tại nhà với mức thu nhập vô cùng tốt.

Năm 2021, nhà trường quy định điều kiện xét tuyển đối với các bạn muốn học Cao đẳng Hộ sinh như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình THPT
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học
  • Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy
  • Thí sinh có lý lịch tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Chỉ cần đáp ứng điều kiện trên đây, quan trọng nhất là tốt nghiệp THPT thì bạn đã trở thành sinh viên Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021.

<center><em>Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?</em><center>

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh như thế nào?

Tại sao nên theo học Cao đẳng Hộ sinh năm 2021?

Hộ sinh là ngành nghề được tổ chức Y tế thế giới WHO đánh giá là một trong những ngành trụ cột trong lĩnh vực Y tế ở mỗi quốc gia. Nếu cho rằng, công việc Hộ sinh chính là công việc đỡ đẻ thì chỉ đúng nhưng chưa đủ. Những sinh viên tốt nghiệp ngành Hộ sinh không chỉ làm việc của các bà đỡ mà còn đảm nhiệm những công việc khác liên quan đến công tác chăm sóc, hỗ trợ và tư vấn sức khỏe mẹ và bé.

Nếu bạn băn khoăn không biết có nên học ngành Hộ sinh không thì phân tích những lý do sau đây:

Nghề cao quý: Khi bạn theo học ngành Hộ sinh tức là bạn đang theo học một trong hai nghề cao quý nhất được xã hội tôn vinh “nhất Y nhì Giáo dục”.  Mặt khác, Hộ sinh tức là người bảo vệ tính mạng và sức khỏe những chủ nhân của đất nước trong tương lai nên nghề này càng đáng được trân trọng.

Cơ hội việc làm cao: Như đã nói từ trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, đặc biệt trong lĩnh vực sinh sản. Nếu “cầu” tăng thì tất nhiên phần “cung” phải đáp ứng. Hiện nhu cầu sử dụng nhân lực Hộ sinh tăng nhưng nhân lực hộ sinh có chuyên môn lại đang thiếu hụt trầm trọng. Vì vậy, học Cao đẳng Hộ sinh là bạn đang chọn cho mình cơ hội việc làm rộng mở.

Thời gian đào tạo ngắn: Nếu bạn học Đại học thời gian đào tạo phải mất đến 4 năm thì thời gian học Cao đẳng Hộ sinh chỉ mất 3 năm. Đây là thời gian phù hợp để bạn có thể trang bị kiến thức, kỹ năng và phẩm chất nghề nghiệp để có thể làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế,….

Với số lượng dân số rất đông, nhu cầu chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam là rất lớn. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên ngành Sản Phụ Khoa được mở ra để đáp ứng được nhu cầu của người dân, vì thế cơ hội việc làm của các nữ Hộ sinh còn được mở rộng hơn nữa.

Vì thế năm 2021, nếu các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT và có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurcó thể sử dụng hình thức  XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN sau đó hoàn thiện hồ sơ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *