Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Tiêu chuẩn sơ tuyển tại Công an huyện và khi trúng tuyển trường CAND có giống nhau không?

Thí sinh tham gia tuyển sinh vào trường quân đội, thắc mắc những tiêu chuẩn sơ tuyển tại Công an cấp huyện và tiêu chuẩn xác minh khi trúng tuyển vào một số trường Công an nhân dân có giống nhau không?

Sơ tuyển và khám sức khỏe thí sinh dự thi vào các Học viện, trường CAND năm 2021. Ảnh: Ngà Cường

Tiêu chuẩn sơ tuyển tại CA cấp huyện và trường CAND có giống nhau không?

Theo đó, tin tức ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, em Nguyễn Quang Minh đã gửi câu hỏi Online về Cổng thông tin điện tử BCA: “Trong những năm gần đây, một số trường hợp thí sinh đã trúng tuyển nhưng khi xác minh lại thì không đảm bảo được tiêu chuẩn về CT hoặc sức khỏe để theo học và công tác trong Công An nhân dân, vấn đề này gây ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh đăng ký.”

Phía Cổng TT điện tử Bộ CA cho biết, những điều kiện, tiêu chuẩn để đăng ký dự tuyển vào các trường CAND là giống nhau và được đơn vị sơ tuyển (CA cấp huyện, cấp tỉnh), các Trường Công An nhân dân dùng để kiểm tra thí sinh.

Tuy nhiên, do thời điểm kiểm tra khác nhau (cách nhau khoảng 4 – 6 tháng) nên kết quả kiểm tra có thể có sự thay đổi giữa lần kiểm tra tại Công an cấp huyện, cấp tỉnh và các trường CAND.

Tuy nhiên, khoảng cách kiểm tra với thời điểm khác nhau (Cách khoảng từ 4 đến 6 tháng) nên kết quả kiểm tra có thể có sự thay đổi giữa lần kiểm tra tại CA (Công An) cấp huyện, tỉnh và những trường CAND (Công an nhân dân).

Nhằm khắc phục tình trạng nêu trên, tại Điều 31 Thông tư số 50/2021/TT-BCA ngày 11/5/2021 của BCA quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân đã quy định về việc phúc tra KQ sơ tuyển, kết quả thi tuyển và xét tuyển.

Với các thí sinh tham gia đăng ký dự tuyển cần nắm rõ thể trạng sức khỏe của bản thân, khai báo chính xác, đầy đủ mục thông tin về cá nhân và các thân nhân theo hướng dấn từ Công an cấp cơ sở.

Ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật câu hỏi trực tuyến gửi về Cổng TT điện từ Bộ công An của bạn Phan Quang Thanh: “Tôi đã hoàn thành nghĩa vụ Công an nhân dân, có đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tham gia đăng ký xét tuyển vào HV Cảnh Sát nhân dân.

Bộ Công An cho hỏi, trường hợp của tôi nếu không đủ điểm vào GV Cảnh sát nhân dân thì tôi có được ưu tiên xét tuyển vào TC (Trung cấp) Cảnh Sát không?, năm 2022 tuyển sinh hệ trung cấp chính quy điều kiện xét tuyển và đối tượng tham gia được quy định như thế nào?”

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ CA trả lời: Đối với bạn Phan Quang Thanh đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND nên bạn sẽ không thuộc vào đối tượng để xét tuyển hệ Trung cấp chính quy tuyển sinh mới năm 2022 theo quy định của Bộ CA, vì Bộ chỉnh dành chỉ tiêu xét tuyển cho các thí sinh là chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2022 chỉ cẫn đỗ tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2022 hệ chính quy

Đối với những thí sinh có đam mê với khối ngành Y Dược nhưng chưa đủ khả năng để trúng tuyển vào Đại học có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2022 nhà trường tuyển sinh với 5 chuyên ngành Cao đẳng Y Dược mũi nhọn gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh với hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, thủ tục hồ sơ đơn giản.

Thông tin tuyển sinh chi tiết vui lòng liên hệ Holine tư vấn tuyển sinh và địa chỉ VP Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi tiết bên dưới để được giải đáp, hướng dẫn.

Nguồn: caodangyduoctphcm.com.vn Tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *