Kỳ Thi THPT Quốc Gia Tin Tức

Tuyển sinh 2020 “thả cửa” cho thí sinh đăng ký NV

Theo quy chế dự thảo tuyển sinh năm 2020, vẫn không giới hạn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH. Đây là cơ hội để thí sinh có thể lựa chọn cho mình một suất vào đại học năm nay.

Tuyển sinh 2020 “thả cửa” cho thí sinh đăng ký NV

Theo đó thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi thpt quốc gia năm nay vẫn được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định này còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định Điều 7 của Quy chế và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ do mỗi trường đã thông báo, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn; Thí sinh trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung, nếu có.

Theo như các năm ở thời điểm hiện tại, Bộ đã ban hành quy chế để các Sở dựa vào đó hướng dẫn và ôn tập. Tuy nhiên năm nay, do tình hình Dịch viêm phổi cấp Covid 19 diễn biến phức tạp, do đó thời gian công bố khả năng cao sẽ lùi lại. Cô Nguyễn Mai Hương – Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho hay.

Mới đây nhất, Bộ GD&ĐT cũng đã thông tin về việc điều chỉnh thời gian kết thúc năm học cũng như lùi thời gian tổ chức thi thpt quốc gia năm nay. Do đó dự kiến phải giữa tháng 04 Bộ mới ban hành hồ sơ đăng ký xét tuyển thay vì cuối tháng 03 đầu tháng 04 như mọi năm.

Năm 2019 thống kê, tỷ lệ nhóm ngành có nhiều học sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng bao gồm:

“Kinh doanh và quản lý, Pháp luật; Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, Khách sạn-du lịch-thể thao và dịch vụ cá nhân, Dịch vụ vận tải, Môi trường và bảo vệ môi trường, An ninh quốc phòng; Toán và thống kê, Máy tính và công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật, Kỹ thuật, Sản xuất và chế biến, Kiến trúc và xây dựng, Nông lâm và thủy sản, Thú y”.

Cũng thông tin thêm cho các em học sinh về mùa tuyển sinh năm 2020 về cơ bản vẫn giữ ổn định, các trường ĐH vẫn tin tưởng và sử dụng kết quả của Kỳ thi thpt quốc gia năm 2020 làm phương án chính để tuyển sinh. Có 2 nhóm ngành vẫn sẽ được áp dụng ngưỡng điểm đầu vào đó là Y dược và Sư phạm để đảm bảo chất lượng. Tiến sỹ Lương Tâm Uyên – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng  Y dược Pasteur cho hay:

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh cũng như các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia để quý phụ huynh và các em học sinh được nắm rõ.

Cập nhật tin giáo dục.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *