Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Tuyển sinh ĐH 2021 dự kiến được điều chỉnh NV 3 lần

Thay vì chỉ được điều chỉnh NV 1 lần như các mùa tuyển sinh năm trước thì mùa tuyển sinh năm 2021 quy chế dự kiến đang được lấy ý kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh NV 3 lần. Dưới đây ban biên tập Cao đẳng Dược xin được cập nhật cụ thể. 

Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2021

Tuyển sinh ĐH 2021 dự kiến được điều chỉnh NV 3 lần

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT, thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2021 vẫn giữ ổn định như năm trước. Hiện nay, các bộ phận chuyên môn của bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và dự kiến công bố trong tháng 3.

Về tuyển sinh Đại học Cao đẳng, Bộ GD&ĐT cũng cho biết bộ cũng đang hoàn thiện bản dự thảo quy chế tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021 và sẽ sớm công bố trước ngày 1-4 để lấy ý kiến công chúng. Tuy nhiên, nội dung quy chế vẫn tương tự năm 2020 và có thể sẽ điều chỉnh một số điều khoản để tạo điều kiện hơn cho thí sinh cũng như để công tác thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn.

Cụ thể như quy chế dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ba lần khi xét điểm thi tốt nghiệp THPT vào các trường Đại học Cao đẳng trong khi trước đây chỉ có một đợt duy nhất.

Ngoài ra, bộ cũng sẽ triển khai cho thí sinh được phép đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến thay vì phải đăng ký trên phiếu đăng ký dự thi như những năm trước. Ở những địa bàn còn khó khăn, các trường sẽ hỗ trợ các em đăng ký trực tiếp bằng phiếu.

Thí sinh tham gia xét tuyển học bạ trung học phổ thông vào đại học năm nay.

Cũng liên quan đền tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm 2021 cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, hiện tại nhiều thí sinh đã tham gia nộp hố sơ xét tuyển bằng kết quả học tập trung học phổ thông để tìm kiếm cơ hội vào Đại học ngay từ bây giờ. Cụ thể, từ đầu tháng 3, hàng loạt trường Đại học tại TP.HCM đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ sớm. Không cần chờ điểm của học kỳ II lớp cuối cấp, học sinh khối 12 đã có thể dự tuyển tại nhiều trường, nhiều ngành học để giành suất vào Đại học trước cả khi năm học kết thúc.

Tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, Thạc sỹ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó Trưởng phòng Truyền thông của trường, cho biết chỉ sau 10 ngày nhận hồ sơ học bạ đã có gần 400 hồ sơ đăng ký, tương ứng với hơn 1.300 nguyện vọng.

Trong đó, hơn 50% nguyện vọng tập trung vào các ngành “hot” theo xu hướng như công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu, robot trí tuệ nhân tạo, quản trị kinh doanh, logistics, tiếng Anh.

“Năm nay, phương thức xét học bạ thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh, học sinh vì việc xét này thuận tiện và chủ động hơn cho các em. Trung bình một ngày có 30-60 thí sinh, phụ huynh quan tâm và nộp hồ sơ về trường. Trên các kênh tư vấn trực tuyến, trường cũng nhận nhiều quan tâm, thắc mắc của các em” – ThS Phương chia sẻ.

Còn tại Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ThS Phạm Doãn Nguyên, Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh, cho biết qua tám ngày nhận hồ sơ học bạ đầu tiên, trường đã nhận đăng ký hơn 350 nguyện vọng xét tuyển. Số này tăng 15% so với thời điểm năm 2020.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *