Xét tuyển ĐH 2020 tránh trượt oan vì nhập sai dữ liệu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5,00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
62

Việc nhập dữ liệu đăng ký tuyển sinh Đại học năm 2020 thuộc về cán bộ nhập liệu tuy nhiên thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng xong cũng nên rà soát lại trên phiếu hoặc tài khoản để có thể kịp thời báo lại để sửa đổi.

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp

Xét tuyển ĐH 2020 tránh trượt oan vì nhập sai dữ liệu

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, cũng vì lý do nhập sai dữ liệu mà năm trước có thí sinh suýt trượt oan. Cụ thể sau khi nhận đơn kiến nghị của  2 thí sinh T.H.M và N.T.M. Trường Đại học Hà Nội đã tiến hành rà soát, sau khi xem xét, Hội đồng tuyển sinh xác định hai thí sinh đã đạt điểm trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh theo thứ tự trong danh sách đăng ký nguyện vọng của năm đó.

Sau đó Đại học Hà Nội phải làm hai công văn đề nghị Đại học Thương mại xóa tên thí sinh T.H.M. trong danh sách trúng tuyển năm 2019 của trường và Bộ GD&ĐT chuyển dữ liệu của thí sinh này trên cổng thông tin nghiệp vụ tuyển sinh từ trúng tuyển nguyện vọng 3 (Đại học Thương mại) sang trúng tuyển nguyện vọng 1 (Đại học Hà Nội).

Một công văn nữa về trường hợ của thí sinh N.T.M yêu cầu Trường Đại học Vinh xóa tên thí sinh N.T.M. trong danh sách trúng tuyển năm 2019 của trường và Bộ GD&ĐT chuyển dữ liệu của thí sinh này trên cổng thông tin nghiệp vụ tuyển sinh từ trúng tuyển nguyện vọng 3 (Đại học Vinh) sang trúng tuyển nguyện vọng 2 (Đại học Hà Nội).

Lý do dẫn đến những sai sót này theo ông Định lý giải do cán bộ nhập liệu không soát xét kỹ các minh chứng ưu tiên của thí sinh, dẫn đến thí sinh được tăng điểm nên sẽ trúng tuyển ở các nguyện vọng cao hơn. Do đó trước thời gian hết hạn đăng ký năm nay, ông Định cũng đưa ra lời khuyên đối với các cán bộ nhập liệu tại các trường trung học phổ thông nên rà soát trước khi nhập vào hệ thống.

Học sinh tham gia thi tốt nghiệp để xét tuyển Đại học Cao đẳng năm 2019

Ngoài việc lỗi là do cán bộ nhập liệu thì cô Nguyễn Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, các em học sinh – thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào Đại học cũng lưu ý đối với trách nhiệm của mình, không phải đăng ký xong là phó mặc , các em cần rà soát dựa trên phiếu được cán bộ nhập liệu trả lại cũng như trên tài khoản trung học phổ thông được cấp, vì thế trách nhiệm một phần cũng thuộc về các thí sinh.

Nếu sau khi hết hạn nộp hồ sơ, nếu thí sinh phát hiện có sai sót thông tin nhất là viết sai phiếu đăng kí dự thi phải thông báo kịp thời cho hiệu trưởng trường trung học phổ thông hoặc thủ trưởng đơn vị nơi đăng kí dự thi hoặc cho trường điểm thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung. Cô Lâm lưu ý với các thí sinh đăng ký dự thi năm nay.

Ngoài ra, sau khi thi tốt nghiệp trung học phổ thông thí sinh còn một lần điều chỉnh nguyện vọng. Đây cũng chính là cơ hội cuối cùng để thí sinh “sửa sai” nếu thấy dữ liệu đăng ký của mình có vấn đề.

Còn theo quy định của Bộ GD&ĐT sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp và xét tuyển nguyện vọng Đại học, nhân viên phụ trách tiếp nhận sẽ nhập dữ liệu lên máy tính rồi in ra để thí sinh kiểm tra và ký xác nhận. Sau đó, cán bộ điểm thu nhận hồ sơ mới nhập dữ liệu lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Chiếu theo quy chế thi tốt nghiệp, thí sinh còn có thời gian để kiểm tra lại thông tin bằng tài khoản cá nhân nhưng thí sinh lại chủ quan không kiểm tra lại dẫn đến sai lệch thông tin. Về nguyên tắc nếu lỗi hoàn toàn thuộc về điểm thu nhận hồ sơ hoặc nhà trường, sở GD&ĐT phải chịu trách nhiệm và đảm bảo quyền lợi cho thi sinh.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156