6 điều cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
353

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là tới kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong giai đoạn nước rút này, thí sinh cần lưu ý một số điểm quan trọng khi ôn thi môn Vật lý như sau.

6 điều cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

6 điều cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý thi tốt nghiệp THPT

Thầy Giang, giảng viên Vật lý, đồng thời là giảng viên khoa Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng  Y Dược Pasteur cho biết, trong giai đoạn ôn thi nước rút, để hoàn tất kiến thức trước khi chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thí sinh cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

Theo cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), trong giai đoạn cần ôn thi ‘nước rút’ để hoàn tất kiến thức trước kỳ thi, học sinh cần tham khảo 6 lưu ý sau:

6 điều cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý

Thứ nhất: Thí sinh phải nắm được nội dung trọng tâm, chủ yếu gồm 7 chương trong chương trình vật lý 12, kiến thức lớp 11 cũng chỉ ra ở mức độ cơ bản, chiếm khoảng 4 câu, tương đương 10% trong đề thi. Thí sinh nên tránh việc học tràn lan, không học những kiến thức đã được giảm tải tránh mất thời gian vô ích.

Thứ hai: Thí sinh nên hệ thống các kiến thức đã học thông qua sơ đồ tư duy, bảng tóm tắt, bảng so sánh, ghi chú các công thức hoặc mẹo tính nhanh sẽ giúp thí sinh nhớ sâu bài học, từ đó có thể giải nhanh các dạng toán liên quan.

Thứ ba: Thí sinh cần nắm vững được các lý thuyết trong sách giáo khoa, những bài tập ở mức độ cơ bản cần phải làm thật nhanh và chính xác, không được chủ quan, hạn chế tối đa những sai sót có thể.

Thứ tư: Thí sinh cần ghi nhớ nguyên tắc khi làm bài là cẩn thận làm thật kỹ từ câu dễ cho đến câu khó, đề thi thường được sắp xếp lần lượt các câu hỏi theo mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng từ thấp đến cao.

Thứ 5: Thí sinh cần dành nhiều thời gian để giải đề, tham khảo các dạng toán mới nhằm củng cố lại kiến thức đã học một cách hệ thống và đầy đủ, rèn luyện cách làm bài nhanh, biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý, rút kinh nghiệm khi làm các bài thi thử để áp dụng khi đi thi thật.

Thứ 6: Thí sinh cần lưu ý kết hợp giữa việc học tập và nghỉ ngơi hợp lý, tạo tâm lý thoải mái tự tin khi đi thi, giữ gìn sức khỏe để có trạng thái tốt nhất khi bước vào phòng thi.

Tham khảo các công thức giải nhanh môn Vật lý lớp 12.

Sau đây ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ thêm các công thức giải nhanh môn Vật lý lớp 12, thí sinh có thể tham khảo để áp dụng cho kỳ thi sắp tới.

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913