Ôn thi nước rút môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT trong vòng 1 tháng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
356

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là tới ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020, thí sinh cần lưu ý một số điều quan trọng khi ôn thi môn toán trong giai đoạn nước rút như sau.

Ôn thi nước rút môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT trong vòng 1 tháng

Ôn thi nước rút môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT trong vòng 1 tháng

Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ ra một số lưu ý quan trọng khi ôn thi môn Toán giai đoạn nước rút như sau:

Nguyên tắc 1: Thí sinh cần nắm vững lý thuyết

Đối với môn Toán, trước hết thí sinh cần nắm vững lý thuyết bởi có đến gần 50% câu hỏi trong đề thi mang tính lý thuyết ở mức độ nhận biết. Các em phải nắm vững các định nghĩa, khái niệm, công thức, định lý và tính chất có trong sách giáo khoa lớp 12. Ngoài ra là các công thức trong hệ tọa độ Oxy, phương trình các đường cônic; các công thức liên quan đến cấp số cộng, cấp số nhân, quy tắc đếm, đại số tổ hợp, trong chương trình lớp 10 và 11.

Nguyên tắc 2: Thí sinh cần hiểu được bản chất kiến thức

Thầy Giang, giảng viên bộ môn Toán, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các câu hỏi trong đề thi thường đề cập đến bản chất toán học của một vấn đề nào đó. Chẳng hạn như sau: Thông qua bảng xét dấu đạo hàm của hàm số y=f(x) để xét tính đơn điệu của hàm số y=f(g(x)), hoặc cho sẵn hình vẽ một khối nào đó và yêu cầu tính thể tích của khối đó … Thí sinh muốn làm tốt loại toán này, ngoài kiến thức có trong sách giáo khoa, cần tìm hiểu thêm bản chất của những kiến thức đó.

Thí sinh cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn ToánThí sinh cần lưu ý khi ôn thi nước rút môn Toán

Nguyên tắc 3: Lưu ý các bài toán thực tế

Trong đề thi sẽ có những câu hỏi vận dụng thực tế như: Bài toán lãi suất, bài toán tính chi phí để làm một dụng cụ nào đó, bài toán vật lý… Những dạng này đã có sẵn trong sách giáo khoa và không khó, thí sinh cần ôn lại các công thức liên quan đến những vấn đề đã nêu ở trên.

Nguyên tắc 4: Kỹ thuật giải toán câu hỏi tính toán

Giảng viên Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với những câu yêu cầu tính toán, thí sinh chỉ cần xem lại các kỹ thuật giải toán, đó là: Giải phương trình và bất phương trình mũ và logarit; tìm phương trình đường thẳng, mặt phẳng, mặt cầu trong không gian Oxyz; các câu hỏi liên quan đến số phức, nguyên hàm và tích phân. Thí sinh lưu ý đối với các bài toán hình học không gian có hơi phức tạp hơn, học sinh  đừng quên phải ôn lại toàn bộ phần này ở chương trình lớp 11, nhất là các kỹ thuật tính góc và khoảng cách.

Nguyên tắc 5: Tham số hóa một bài toán

Một điểm lưu ý cuối cùng khi ôn thi nước rút môn Toán trong một tháng, thí sinh lưu ý việc tham số hóa một bài toán thường xuất hiện không nhiều trong đề thi. Thông thường có từ 1 đến 2 câu mang nội dung như bài toán tự luận, chỉ cần thuộc bài là đủ. Số câu còn lại ở mức độ vận dụng và cần chú ý đề thi thường dùng đến phương pháp đồng nhất thức.

Trên đây là một số lưu ý khi ôn thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong giai đoạn nước rút. Chúc thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduoctphcm.com.vn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913