Bộ bật mí độ dễ khó của đề thi tốt nghiệp 2 đợt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
2299

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay một số địa phương sẽ phải lùi thời gian tổ chức lại do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh tuy nhiên không vì thế mà có những ưu đãi về độ khó dễ trong đề thi.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết độ khó dễ của đề thi TN

Bộ bật mí độ dễ khó của đề thi tốt nghiệp 2 đợt

Cụ thể do tình hình dịch bệnh mà kỳ thi chưa từng có tiền lệ, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay phải lùi lại sang tháng 08 và tới gần kỳ thi thì lại phải tổ chức làm 2 đợt. Theo chuyên gia giáo dục ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược cho hay, tính đến thời điểm hiện tại đã xác định được 3 địa phương sẽ tổ chức kỳ thi đợt 2 đó là Đà Nẵng – Quảng Nam và thành phố Buôn Ma Thuột của Đắc Lắc. Ngoài ra còn có  số thí sinh tại Quảng Ngãi.

Cũng theo người đại diện Bộ GD&ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chia làm 2 đợt. Đề thi đợt hai do Bộ GD&ÐT ra với mức độ tương đương đợt một. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ÐT nói.

Ông Trinh cũng cho biết đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT hoàn thành nhiều việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Đề thi chính thức được chuyển giao về các địa phương để in sao theo kế hoạch. Năm nay, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp. Các phần mềm đã được nghiệm thu, kiểm thử, tập huấn và chuyển đến hội đồng thi ở địa phương.

Người đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho hay, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 được tổ chức in sao ở các địa phương, đảm bảo hoàn thành để đến ngày 8/8 đề được chuyển đến các điểm thi ở xa. Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 cũng do Bộ GD&ĐT ra với mức độ, yêu cầu tương đương với đề của đợt 1. Thí sinh dự thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm, tập trung ôn thi thật tốt.

Đối với thí sinh dự thi đợt 2 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông  để xét tuyển sinh, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Thí sinh làm bài thi tốt nghiệp. Ảnh minh họa

Cấm tụ tập tại các điểm ngoài khu vực trước và sau khi thi tốt nghiệp.

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Bộ GD&ĐT cũng vừa gửi công văn đến các tỉnh thành phố về việc đảm bảo công tác phòng dich cũng như đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay. Trong đó yêu cầu các địa phương cấm cho tụ tập đông người trước thời gian vào thi cũng như sau khi thí sinh thi xong tốt nghiệp. Ngoài ra, Bộ yêu cầu thí sinh, phụ huynh đưa thí sinh đến khu vực thi tốt nghiêp phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách.

Trong công văn của Bộ, nêu rõ, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/năm 2020 (ngày 3/8/2020), Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung quan trọng. Những nhiệm vụ này nhằm đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020  diễn ra an toàn nghiêm túc, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Cũng theo công văn của Bộ yêu cầu các địa phương, nghiêm túc chỉ đạo các điểm thi tốt nghiệp năm nay ngoài việc tổ chức thi thì công tác phòng dịch, chống dịch cũng phải thực sự chú trọng.

  • Cụ thể, đối với các điểm thi tốt nghiệp, cần tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ; tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các Điểm thi trước ngày thi tốt nghiệp năm nay
  • Các điểm thi tốt nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế, có đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.
  • Các phòng thi tốt nghiệp phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh. Đồng thời, bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt phải xử lý kịp thời theo quy định.

Kỳ thi năm nay cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký dự thi để công nhận tốt nghiệp cũng như xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng trên cả nước. Đây cũng là kỳ thi có nhiều thí sinh đăng ký dự thi chỉ sau năm 2015. Trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các tỉnh thành phố rà soát tất cả các thí sinh tham gia để phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Hiện tại đã có 3 địa phương sẽ tiến hành tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 bao gồm, Đà Nẵng – Quảng Nam – thành phố Buôn Ma Thuột của Đắc Lắc.

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869.189.199 - 0996.189.199

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156