Yêu cầu thí sinh thi TN 2020 phải có khẩu trang

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 bầu chọn, trung bình: 5.00 trên tổng số 5 đánh giá)
Loading...
1784

Trước tình hình dịch bệnh lây lan trở lại nhằm hạn chế sự lây lan cho thí sinh trước trong và sau khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế yêu cầu thí sinh tham gia thi tốt nghiệp năm nay sẽ phải đeo khẩu trang.

Học sinh đeo khẩu trang làm bài thi tốt nghiệp thử. Ảnh minh họa

Yêu cầu thí sinh thi TN 2020 phải có khẩu trang

Cụ thể, trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào Thừa Thiên Huế vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động dạy học hoặc trong thời gian hè (ngoại từ học sinh khối 12 đang ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tham gia kỳ thi trung học phổ thông năm 2020).

Các trường trung học phổ thông trung học cơ sở trên địa bàn Thửa Thiên Huế  được đặt làm điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, cần thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Các trường trung học phổ thông, trung học co sở này chủ động làm việc với lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là trường trung học cơ sở) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

Các trường trung học phổ thông, trung tâm  Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên và các đơn vị có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 chủ động trang cấp khẩu trang cho học sinh, đồng thời, phối hợp với các nhà tài trợ để trang bị cho học sinh đảm bảo tất cả học sinh khi tham gia thi và cán bộ làm nhiệm vụ thi được đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra kỳ thi. Theo cô Phạm Phương Lâm – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng thì việc các trường nên trang bị đầy đủ nước rửa tay cũng như, khẩu trang và máy đo thân nhiệt để kịp thời phát hiện những trường hợp thí sinh bị bệnh và cách ly kịp thời. Vừa đảm bảo cho thí sinh đó cũng như vừa đảm bảo cho các thí sinh khác và cụm thi tại nơi đó.

Sẽ đặc cách xét tốt nghiệp trong trường hợp thí sinh mắc Covid 19

Thí sinh mắc Covid-19 được xét đặc cách trong kỳ thi THPT 2020

Đây cũng là thông tin được Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đưa ra trong cuộc họp chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí chất lượng Cao đẳng Dược thông tin thêm về các trường hợp được đặc cách trong kỳ thi tốt nghiệp khi bị nhiễm Covid như sau:

Trường hợp thí sinh là ở nhóm F0 phải cách ly, điều trị trong bệnh viện sẽ không có điều kiện để tham dự kỳ thi. Những trường hợp này sẽ được xét đặc cách theo quy định. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng có phương hướng giải quyết và phương thức xét tuyển phù hợp, nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa của các thí sinh và quyền chủ động tuyển sinh của các đại học, cao đẳng. 

Với các trường hợp thí sinh trong nhóm F1 (tiếp xúc gần với bệnh nhân) phải cách ly tại các điểm cách ly, các địa phương có thể tổ chức điểm thi tốt nghiệp trong khu cách ly hoặc có điểm thi gần khu cách ly tùy theo số lượng thí sinh.

Với nhóm thí sinh F2, tiếp xúc gần với F1, đang phải cách ly tại gia đình, Bộ GD&ĐT sẽ tùy theo số lượng thí sinh tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi hoặc tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp riêng nếu số lượng thí đông và có phương án đưa đón các em học sinh an toàn. Nhóm thí sinh còn lại thuộc diện F3, F4… các em tham gia kỳ thi bình thường.       

“Tùy theo từng địa phương, ở mức độ nguy cơ cao, nguy cơ thấp thì sẽ có thực tế giãn cách và các biện pháp cụ thể đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, như thực hiện khử khuẩn, yêu cầu thí sinh đeo khẩu trang… Với Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT trao đổi trực tiếp với địa phương và Bộ Y tế để để xây dựng phương án cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020”

Cao đẳng Y dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913