Cao đẳng KTVLTL và PHCN

Cơ hội phát triển ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở nước ta

Tuy rằng là một ngành “sinh sau đẻ muộn” nhưng ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng đang chứng tỏ lợi thế của mình trong chu trình hoạt động ngành Y, tạo ra các bước đột phá mà khó ngành nào có thể vượt qua được.

Tiềm năng phát triển ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Tiềm năng phát triển ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là chuyên ngành nghiên cứu, áp dụng các biện pháp, kỹ thuật y học, xã hộị, giáo dục nhằm cải thiện, nâng cao khả năng hoạt động của bệnh nhân sau chấn thương hoặc người khiếm khuyết, khuyết tật bẩm sinh. Vì thế cốt lõi của ngành này mang nhiều ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp các bệnh nhân có thể trở về cuộc sống bình thường, hòa nhập với xã hội. Theo đó, những nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của xã hội là yêu cầu và cũng là động lực để hệ thống trang thiết bị, phương pháp kỹ thuật ngành phục hồi chức năng phát triển theo. Tiềm năng phát triển của ngành phục hồi chức năng thể hiện ở việc hệ thống đào tạo kỹ thuật viên phục hồi chức năng đang được mở rộng và nâng cao cả về quy mô và chất lượng.

Không chỉ có những liệu pháp đơn giản cổ truyền như dưỡng sinh, xoa bóp, thể dục thể thao, … mà -kỹ thuật phục hồi chức năng còn có thể chữa bệnh nhờ vào các máy móc, thiết bị công nghệ cao. Số người có nhu cầu gia tăng thì số lượng kỹ thuật viên ngành phục hồi chức năng cũng tăng lên. Tuy rằng ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng ở nước ta còn khá mới mẻ trong hệ thống y khoa nhưng cũng có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp từ Bắc vào Nam đào tạo ngành này, ví dụ như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Điều này hứa hẹn cho sự phát triển nguồn nhân lực của ngành phục hồi chức năng.

Nhu cầu nhân lực ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng càng tăng cao

Nhu cầu nhân lực ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng càng tăng cao

Không phải ngẫu nhiên mà ngành y nói chung và ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng nói riêng trở thành một trong những ngành thu hút nhiều sự quan tâm của thí sinh nhất mỗi kì tuyển sinh. Bởi khi hiểu rõ về ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng thì bạn sẽ thấy đây là một ngành vô cùng có tiềm năng và hầu hết không phải lo lắng đến việc làm sau này.

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc năm 2015, trong hơn 7 tỉ người trên thế giới có tới khoảng 1 tỉ người khuyết tật cần được trị liệu. Tại Canada, một đất nước mà hàng năm có vài trăm ngàn người di dân thì rất cần sự phát triển đội ngũ kỹ thuật viên phục hồi chức năng. Vì thế, không nói “ngoa” khi đây chính là ngành giúp những ai có ý định định cư ở Canada dễ nhất. Còn ở Mỹ, trong bối cảnh dân số nước này đang bước vào giai đoạn già hóa, yêu cầu về nhân lực ngành phục hồi chức năng thậm chí tăng lên vào khoảng 27% trong giai đoạn 2014 – 2024. Còn tại nước ta, đất nước có số lượng người khuyết tật cao bậc nhất khu vực Châu Á với số lượng người khuyết tật chiếm khoảng 7.8% dân số vào năm 2015, trong khi nguồn nhân lực ngành phục hồi chức năng nước ta còn rất hạn chế, đây cũng là một khó khăn rất lớn đối với ngành Y tế nước nhà.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng

Cũng theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về kế hoạch phát triển phục hồi chức năng giai đoạn 2014 -2020, nước ta tập trung phát triển mạng lưới phục hồi chức năng toàn quốc từ tuyến xã lên đến tuyến trung ương. Có thể nói, nhu cầu về ngành phục hồi chức năng nước ta luôn ở mức rất cao. Vì thế việc đăng ký theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng TPHCM năm 2020 sẽ đảm bảo được cơ hội việc làm ở cả trong và ngoài nước ở các năm sắp tới.

Để đăng ký học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại TPHCM năm 2020 các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *