Cao đẳng KTVLTL và PHCN

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Là một ngành học đang có nhiều tiềm năng hấp dẫn tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn trẻ chưa thể xác định được học Cao đẳng Vật lý trị liệu ra trường có thể làm những công việc gì.

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Vật lý trị liệu có đặc thù là sử dụng các kỹ thuật vật lý để điều trị người bệnh giúp phục hồi các chấn thương cũng như là liệu pháp trị liệu giúp người bệnh mau chóng trở lại bình thường mà không cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ. Vì thế, đây là ngành học có nhu cầu nhân lực rất lớn nên rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến ngành học Cao đẳng Vật lý trị liệu hiện nay.

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Vật lý trị liệu là phương pháp phòng bệnh và điều trị bệnh không cần dùng đến thuốc mà áo dụng bằng các phương pháp trị liệu: vận động cơ học, siêu âm, nhiệt, điện…, để tác động lên cơ thể người bệnh, giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng vốn có của cơ thể đã bị ảnh hưởng do chấn thương, bệnh tật hoặc di tật bẩm sinh. Điều này sẽ giúp cơ thể phục hồi các chức năng bị suy giảm.

Kỹ thuật viên Cao đẳng vật lý trị liệu sau khi được đào tạo bài bản có thể đảm nhiệm một số công việc có thể kể đến như:

  • Hướng dẫn người bệnh các cách tự điều trị theo đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn khi điều trị và thực hiện đúng quy chế của bệnh viện.
  • Kiểm tra các thiết bị trước khi đưa vào vận hành, sử dụng phục vụ cho công việc điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu.
  • Có nhiệm vụ kiểm tra các thiết bị chuyên dùng trước khi sử dụng cho người điều trị, theo dõi ghi chép tình trạng tiến triển cũng như tình trạng suy giảm của bệnh nhân điều trị bằng các liệu pháp vật lý trị liệu khác nhau.
  • Tiến hành bảo quản máy móc và báo cáo tình trạng hoạt động của máy móc và bàn giao công tác mỗi khi hoàn thành ca trực.
  • Thực hiện sự chỉ đạo theo đúng y lệnh của Bác sĩ để giúp chẩn đoán cho bệnh nhân
  • ….

Kỹ thuật viên Cao đẳng vật lý trị liệu có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng chuyên ngành Vật lý trị liệu, các kỹ thuật viên vật lý trị liệu có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh trong hệ thống y tế từ cấp cơ sở đến trung ương, tại các trung tâm phục hồi chức năng, các đoàn thể thao chuyên nghiệp, các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ cho người khuyết tật…

Đa số, các kỹ thuật viên vật lý trị liệu lựa chọn làm việc ở những cơ sở khám chữa bệnh tư nhân và các trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật vật lý trị liệu chuyên biệt. Đồng thời, tại đây các kỹ thuật viên có thể đảm bảo tay nghề cũng như kĩ năng cao hơn.

Một số trung tâm chăm sóc sức khỏe về điều trị vật lý trị liệu nổi tiếng, thường xuyên tuyển dụng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu có trình độ từ Cao đẳng trở lên hiện nay như Vinmec, Thu Cúc… để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

Kỹ thuật viên Cao đẳng Vật lý trị liệu có thể làm những công việc gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ đào tạo Vật lý trị liệu uy tín

Địa chỉ học Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều Trường Đại học – Cao đẳng thông báo tuyển sinh và đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm và đăng ký học nhiều nhất hiện nay. Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên.

Năm nay trường tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu bằng hình thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Vì thế, thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đây hoặc gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *