Cao Đẳng Điều Dưỡng TP.HCM Tin Tức

Công việc của Điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Nhật Bản là gì?

Điều dưỡng chăm sóc người già tại Nhật Bản là nghề hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, vậy công việc hàng ngày cụ thể của Điều dưỡng viên chăm sóc người già là gì, có vất vả không?

Công việc của Điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Nhật Bản là gì?

Công việc của Điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là quốc gia có nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên rất lớn để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ngày càng gia tăng ở nước này. Tuy nhiên nguồn nhân lực Điều dưỡng viên của Nhật Bản rất khan hiếm nên trong những năm gần đây nước này đã lựa chọn tuyển dụng Điều dưỡng viên tại Việt Nam thông qua chương trình hợp tác tuyển dụng Điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc bởi Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với phía Nhật Bản.

Công việc của Điều dưỡng viên chăm sóc người già tại Nhật Bản là gì?

Các công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên, Hộ lý chăm sóc người già tại Nhật Bản có thể kể đến bao gồm:

– Chăm sóc sinh hoạt thường ngày của người bệnh, người già;

– Thực hiện một số công việc khác như:

  • Vận chuyển bệnh nhân;
  • Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm,…
  • Vận chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm, các loại đơn, phiếu; tiếp nhận thuốc;
  • Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, vệ sinh dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, dọn dẹp;

Điều dưỡng Lâm Nhung, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mức lương trung bình người lao động tham gia đơn hàng này từ 150.000 – 200.000 Yên/tháng tương đương từ 30 – 40 triệu đồng tiền Việt Nam (chưa tính làm thêm). Ngoài ra các bạn có thể làm thêm giờ, tăng ca để tăng thu nhập của mình.

Nghề Điều dưỡng chăm sóc người già – cơ hội việc làm hấp dẫn cho Điều dưỡng viên

Hiện nay Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt nguồn lao động. Theo thống kê Nhật Bản có tỉ lệ người trên 65 tuổi cao nhất thế giới, bằng 1/4 dân số. Do tỷ lệ sinh thấp nên các chuyên gia dự đoán dân số của Nhật Bản sẽ giảm xuống mức 81 triệu dân vào năm 2050, với 40% dân số trên 65 tuổi.

Theo các chuyên gia dự báo, trong vòng 20 năm tới con số này sẽ là 1/3 do tỉ lệ sinh giảm ngày càng giảm. Do vậy mỗi năm, Nhật Bản sẽ có nguy cơ phải đóng cửa các trường tiểu học và trung học, chuyển thành trung tâm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, do tỉ lệ những người già neo đơn, không có người chăm sóc cao.

Như vậy có thể thấy hiện tại và trong tương lai, nghề Điều dưỡng chăm sóc người già sẽ là ngành nghề hot, đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ theo học ngành điều dưỡng nói chung và Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng.

Tuyển sinh Cao đẳng ĐIều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nắm bắt được điều này, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT đã lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *