Cao đẳng Xét Nghiệm TP.HCM

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 là bao nhiêu?

Trước thềm tuyển sinh năm học mới, hàng loạt câu hỏi đến từ thí sinh như điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2019 là bao nhiêu? Quy định xét tuyển như nào?

Địa chỉ thông báo điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019
Địa chỉ thông báo điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019

Xét nghiệm Y học là tinh hoa trong Y học hiện đại mà các Kỹ thuật Viên Xét Nghiệm là trợ thủ không thể thiếu đối với các bác sĩ. Dù bác sĩ có giỏi đến đâu nhưng không có kỹ thuật viên xét nghiệm sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng chính xác phản ánh tình trạng của bệnh thì bác sĩ khó có thể chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị phù hợp với người bệnh. Theo các thống kê hiện nay, có đến hơn 70% kết quả chẩn đoán phải dựa vào những kết quả xét nghiệm Y học. Những người làm công tác xét nghiệm được gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm.

Tại Việt Nam hiện nay sinh viên theo học ngành Xét nghiệm có thể học tập tại các cấp như: Trung cấp, Cao đẳng, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. Mặc dù còn khá mới mẻ nhưng ngành Xét nghiệm Y học đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học hiện nay.

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm là bao nhiêu?

Hiện các Trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước trong đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm Y học không nhiều trong khi nhu cầu nguồn lực Kỹ thuật viên Xét nghiệm tại bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân luôn ở mức cao. Sức mất cân bằng giữa “cung” và “cầu” đã đẩy ngành Xét nghiệm rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực và cần bổ sung nhanh chóng trong thời gian nhanh nhất. Theo đó mà các Trường Cao đẳng Y Dược đóng vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn lực chuyên ngành Xét nghiệm chất lượng.

Trước thực tế đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Do vậy, thí sinh trên cả nước chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp THPT là có đủ điều kiện tham gia xét tuyển Cao đẳng ngành Xét nghiệm Y học tại Trường, mức điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm cũng chính là mức điểm đỗ tốt nghiệp THPT. Với những sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm có chuyên môn tay nghề là hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc một cách dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 trên toàn quốc
Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2019 trên toàn quốc

Thời gian đào tạo và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Với những thí sinh đáp ứng được những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm sẽ có thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành Xét nghiệm theo Luật Giáo dục. Sinh viên hoàn thành xong chương trình có thể tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn ngay để nâng cao trình độ chuyên môn kiến thức cho mình hay tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để trang bị bản thân đầy đủ những kiến thức về chuyên ngành trong nhóm ngành Sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với hệ thống cơ sở vật chất với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đảm bảo sẽ giúp các bạn sinh viên giỏi chuyên môn, vững tay nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nghề.

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2019 trên toàn quốc
Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2019 trên toàn quốc

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo quy định của Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2019.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT năm 2019.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2018 về trước.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Với những thí sinh đảm bảo điều kiện xét tuyển và gửi hồ sơ về đúng địa chỉ, thời gian xét tuyển sẽ được Nhà trường gửi phản hội sớm nhất có thể. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh có thể gửi hồ sơ về Nhà trường để gia tăng có hội trúng tuyển!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *